NHỮNG ĐIỀU CỰC KOOL CHO NĂM 2017!

Nguyễn Phi Vân - 29/05/2017


2016 là một năm nhiều biến động trên toàn thế giới. Biến động thì cũng đã qua rồi. 2017 thật ra có nhiều chuyện rất cool để chờ đợi nè.

1. Solar Eclipse – Nhật thực: mùa hè 2017 sẽ có Nhật thực. Đeo kiếng đen và xem thôi!
2. Moon adventures, for real – Thám hiểm mặt trăng, chuyện có thật: con người sẽ tiếp tục hành trình vào không gian, lần này là dự án do Google tài trợ. 3 đội sẽ được chọn để bay lên mặt trăng năm 2017. Điều kiện là phải đi bộ 500m và ghi lại hình ảnh chất lượng cao để truyền về mặt đất. 
3. DeLoreans: chiếc xe mô phỏng của phim “Back to the future - Trở về tương lai” sẽ được công ty DeLorean Motor cho ra mắt năm 2017 với mục tiêu là tung ra 1 chiếc mỗi tháng.
4. Superfast trains – Xe lửa siêu vận tốc: công ty Hyperloop One có tầm nhìn tung ra xe lửa có vận tốc bằng máy bay, mà vẫn êm như thường. Công ty sẽ thử nghiệm xe lửa siêu tốc này năm 2017 với mục tiêu sẽ bắt đầu vận chuyển hàng hoá năm 2020 và hành khách vào năm 2021. Vận tốc dự tính sẽ là 760 miles / tiếng (tương đương 1.223 km/ giờ).
5. Drones everywhere – Drone, robot giao hàng chỗ nào cũng có: robot giao hàng sẽ là hiện tượng to nhất của năm 2017. Sẽ thấy chúng ở khắp nơi nơi. Thực tế là khắp nơi nơi. Google sẽ rải bia và thức ăn từng nhà với dự án “Project Wing – Dự án Chiếc Cánh”. Amazon sẽ tiếp tục mở rộng dịch vụ giao hàng bằng drone tại Anh, và tập đoàn bán lẻ khổng lồ Walmart sẽ bắt đầu cho giao hàng từ kho đến chi nhánh bằng drone. 
6. Sequels, sequels, and more sequels: tập tiếp theo, tiếp theo, và tiếp theo: Hollywood thật ra cũng chẳng cần quá nhiều ý tưởng mới. Nhượng quyền ngành phim vẫn cứ phát triển ào ào. 2017 sẽ là sự trở lại của những phim bom tấn được nhượng quyền tiếp nối như Spiderman (Homecoming) – Người nhện - Trở về, The X-men (Logan) - Kẻ dị hình – Logan, Pirates of The Caribbean (Dead Men Tell No Tales) – Cướp biển vùng Caribean – Người chết không kể chuyện, Thor (Ragnarok) – Thần sấm - Ragnarok, Transformers (The Last Knight) – Đại chiến Robot – Hiệp sỹ cuối cùng, The Fast & Furious (The Fate of The Furious) – Quá nhanh quá nguy hiểm – Số phận kẻ quá nhanh, Star War VIII – Chiến tranh giữa các vì sao tập 8. Toàn là phim franchise nhưng hứa hẹn sẽ là bom tấn.
7. A head transplant – Cấy đầu: nghe ghê quá há? Nhưng là chuyện sẽ có thật năm 2017. Một số nhà khoa học đang nghiên cứu thử nghiệm ca cấy đầu đầu tiên năm 2017. Bác sỹ Sergio Canavero người Ý cho biết đã có bệnh nhân xung phong. Bệnh nhân bị đau cơ mãn tính và cần một cơ thể mới để có thể tiếp tục sống bình thường. Chi tiết về việc lấy cái thân người từ đâu để cấy đầu vào và thực hiện ra sao chưa được công bố, nhưng đội ngũ bác sỹ cho biết dự án sẽ bao gồm 150 người, phẫu thuật trong vòng 36 tiếng, trong nhiệt độ siêu lạnh, sử dụng keo sinh học và dao mổ bằng kim cương.
8. Weird Milk – Sữa lạ: một công ty start-up tại California công bố sẽ chế tạo ra sữa tươi theo kiểu ủ bia, không cần nuôi bò lấy sữa nữa. Họ cho biết cuối năm 2017 sẽ tung sản phẩm này ra thị trường. Công ty cho rằng bằng cách này, việc sản xuất sữa sẽ đỡ lãng phí tài nguyên đất đai, nước, thực phẩm, và năng lượng.
9. Virtual Reality – Thực tế ảo: 2017 hứa hẹn là năm thực tế ảo trở thành thật. Bộ công cụ thực tế ảo Samsung Gear VR cho điện thoại Galaxy sẽ được tung ra thị trường trong năm. Cùng lúc đó bộ Day Dreamer (Kẻ mơ ngày) của Google cho các điện thoại Android cũng có kế hoạch tung ra vào năm sau. Microsoft thì dự định sẽ tung bộ tai nghe thực tế ảo dành cho Windows-10 trong vài tháng tới.

1 Tháng 1


Developed by: Digicomms.net