EMAIL GÂY SỐC CỦA GIÁM ĐỐC CÔNG NGHỆ UBER THUẬN PHẠM

Nguyễn Phi Vân - 29/05/2017


Theo dõi tình hình tân tổng thống Mỹ đã lâu, vì cục diện này ảnh hưởng quá lớn đến tình hình thế giới, cụ thể là hiệp định thương mại tự do TPP ảnh hưởng trực tiếp và sâu sắc đến tình hình kinh tế Việt Nam. Hôm nay, đọc bài này của báo Business Insider, về một người Việt, giám đốc công nghệ công ty Uber tại Mỹ, với email đang gây sóng gió nội bộ Uber. Email đã được Business Insider công khai đăng tải với tít bài “Tôi không công nhận người đó là lãnh đạo”. Chia sẻ để các bạn tham khảo nhé.

Email của Thuận Nguyễn gởi các đồng nghiệp tại công ty Uber:

“Tôi cũng vậy. Đêm không ngủ được. Tôi vẫn còn bàng hoàng về kết quả vô lý của cuộc bầu cử này. Khi kết quả bầu cử chứng minh cho việc từ bỏ gái trị Mỹ, cho sự phân biệt chủng tộc, cho thái độ chia rẽ và thù ghét, tiếp cận chính trị cản trở và đạp đổ, đất nước này đang bước những bước sai lầm rất lớn mà hàng thế kỷ sau chưa biết có sửa chữa nổi không.

Thật không vô lý và điên rồ khi tin rằng những vấn đề nan giải nhất về ban giao, chính sách, xã hội có thể được giải quyết bằng một nhân vật chẳng có chút hiểu biết gì về những vấn đề này. Làm sao chúng ta có thể ngủ yên trong 4 năm tới khi biết rằng những vấn đề xã hội lớn nhất đang nằm trong tay một kẻ thiếu tinh thần học hỏi, thông hiểu, một kẻ luôn phán xét và tính khí thất thường? Thật đáng sợ! Hắn là một tên hôn quân không cần che đậy và mọi thứ sẽ trở thành thảm hoạ trước khi hắn kết thúc chế độ của mình.

Chúng ta có thể khóc vì sự mất mát này ngay bây giờ, nhưng chúng ta không thể nào ngậm đắng nuốt cay như thế. Chúng ta cần phải tự kêu gọi mình phải đứng dậy để tranh đấu cho thế giới này. Cuộc chiến sẽ dài và gian khổ, nhưng chúng ta không còn lựa chọn. Hai năm nữa, tất cả những ai đã từng bỏ phiếu cho hắn sẽ nhìn thấy sự thật, rồi sẽ có cơ hội để thượng nghị viện xem xét lại quyền lực này của hắn. Và chúng ta sẽ phải làm việc cật lực để đảm bảo rằng tổng thống của 4 năm tiếp theo là người của đảng Dân Chủ.

Trừ phi kẻ ngu dốt này gây ra thảm hoạ hạt nhân giết sạch cả nhân loại, lịch sử sẽ mãi mãi hướng về bình đẳng xã hội và một cuộc sống tốt đẹp hơn cho con người trên thế giới này. Ngày nay, con người đã sống trong một thế giới thông hiểu, kết nối với nhau hơn so với 50 năm hay 100 năm trước. Và chất lượng cuộc sống cho một con người bình thường đã hơn xa cuộc sống vương giả của những thế kỷ xưa. Nhưng chúng ta vẫn cần phải tiến về phía trước để xây dựng, để chiến đấu cho tương lai mà chúng ta mong muốn, về công nghệ cũng như về xã hội.

Đôi khi thế giới bước một bước lùi với những sự kiện như Mao Trạch Đông, Khmer đỏ, Darfur, W. Bush với cuộc chiến của ông ta, và giờ đây là sự kiện tân tổng thống này. Tôi vẫn hy vọng rằng thế giới sẽ có cách tự chữa lành vết thương cho mình, ngay cả khi thuốc chữa là một thảm hoạ khác cho người Mỹ để có thể tìm ra một Obama mới làm tổng thống. Giờ đây, trong vòng 4 năm tới, tôi từ chối không nhắc đến tên của kẻ tồi tệ này vì tôi không công nhận hắn là lãnh đạo của tôi. Tôi sẽ làm bất cứ điều gì có thể để đánh bại hắn cùng với những kế hoạch huỷ diệt của hắn trong những năm tới.

Đã đến lúc chúng ta cần quay trở lại với tư duy lãnh đạo & vực dậy chính mình. Còn rất nhiều mà chúng ta phải làm để thế giới này trở nên tốt đẹp hơn, bằng những việc mà chúng ta cùng làm tại đây và cho xã hội.”Developed by: Digicomms.net