top of page

NHÌNNhững người bị cuộc đời xô vào nhau, gặp nhau.


Người cần gặp sẽ xuất hiện. Người không cần gặp lên đủ thứ kế hoạch cũng không chạm mặt. Nên cứ từ từ bình tĩnh. Bạn làm nhặng xị lên, có khi người chưa xuất hiện đã vội vàng bỏ chạy.


2 ngày Bangkok, không hẹn mà gặp những con người cùng giá trị. How long does it take to make a new friend? Mất bao lâu mới có một người bạn mới? 1 ngày? 1 tuần? 1 tháng? 1 năm? hay nhiều hơn như thế? Tuỳ bạn thôi, tuỳ bạn nhìn bằng mắt hay bằng tâm. Mà nhân vụ nhìn bằng mắt hay bằng tâm, bạn nghe câu chuyện này chưa?


Ngày xưa, có một thầy tăng ở trên núi, mỗi lần về làng đều phải qua sông. Người lái đò là một cô gái xinh đẹp, duyên dáng. Tiền đò là 1 xu. Cô gái lại đòi thầy tu 2 xu. Cô giải thích: ‘Người qua đò chỉ nhìn sông nhìn nước, còn thầy qua đò lại nhìn cả mặt tôi. Hai xu là phải’.


Lần sau, có việc qua sông, thầy tăng úp mặt xuống ván thuyền, quyết không nhìn cô gái. Song tiền đò lại tăng lên 4 xu. Và cô giải thích: ‘Lần này, thầy không nhìn bằng mắt, mà nhìn bằng tâm. Tâm thì nhìn rõ hơn. Không những nhìn được mặt mà còn nhìn thấu suốt con người tôi. Bốn xu là phải.’

37 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Kiếp tử tế

Và tôi thấy…

TÔI HÌNH GÌ?

Comments


bottom of page