top of page

BẠN THUỘC NHÓM FB NÀO?Một nghiên cứu được công bố gần đây trên Tạp chí cộng đồng ảo & mạng xã hội cho biết người sử dụng facebook được chia thành 4 nhóm rõ rệt như sau:


1. Relationship Builders - Nhóm xây dựng quan hệ qua FB: nhóm này cập nhật và tương tác với người thân, bạn bè, xem FB như một kênh giao tiếp với những người mình quan tâm, thương yêu.


2. Window Shoppers - Lướt cho biết: nhóm này chẳng bao giờ post gì, tương tác gì, chỉ lướt lướt chơi xem người khác post gì. Họ sử dụng FB vì áp lực của mạng xã hội, vì không có hay không sử dụng thì sợ bị nói là không cập nhật.


3. Town-criers - Xả thông tin: nhóm này sử dụng FB làm kênh thông tin, nhất là các bạn làm phóng viên, truyền thông, tổ chức sự kiện, vv. FB trở thành kênh truyền bá thông tin và có khi đăng xong họ cũng không để ý người khác có đọc không.


4. Selfies - Tự sướng: nhóm này cũng sử dụng FB để xây dựng quan hệ nhưng nhiều hơn là để người khác chú ý tới mình. Nhóm này cực quan tâm tới like, tới tương tác. Đối với họ, chưa thông báo chuyện mình đang làm lên FB là thấy thiếu thiếu gì đó.

Bạn thuộc nhóm nào?

30 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Ngày hết hạn

Kiếp tử tế

Comments


bottom of page