top of page

ĐIỀU BÌNH THƯỜNG VĨ ĐẠI


Rất nhiều bạn theo dõi và đọc bài FB của tôi hàng ngày, rồi inbox hỏi, sao em cứ bị quấn vào chuyện đời thường, cơm áo gạo tiền, gia đình con cái, học không nổi, thay đổi chẳng xong, chả làm nên trò trống gì trong đời. Sao được như chị bây giờ?

Các bạn ạ, tôi cũng nhìn những người giỏi hơn mình và ngày xưa cũng hỏi bản thân như thế. Giờ già rồi, tôi nghiệm ra rằng mỗi chúng ta đều được sinh ra trên đời với một sứ mệnh rất khác nhau. Chỉ cần thực hiện tốt sứ mệnh cá nhân là được. Có khi, sứ mệnh của bạn là giúp cho người vợ, người chồng của mình an tâm gia đình mà đóng góp cho xã hội. Có khi, sứ mệnh của ta là nuôi dưỡng thế hệ tiếp nối trở thành người chính trực. Có khi, sứ mệnh của ta là mắc sai lầm và tự sửa chữa để trở thành bài học cho đời....

Đừng bị bệnh thành tích. Không phải nổi tiếng ầm ầm hay có nhiều thứ để trưng ra công chúng mới là thành công. Giữ mình chính trực trong xã hội này là thành công. Trồng một cái cây, đọc một cuốn sách hay, dạy con thành người là thành công. Các bạn thấy tôi bay đi làm việc khắp nơi thì muốn được như tôi. Còn mình, tôi chỉ muốn được ngồi một góc vườn, uống ly cà phê, lặng im ngắm nắng sớm và mấy cành hoa dại. Vậy là thành công.

Đôi khi, ta mãi nhìn ra, mãi tìm kiếm mà quên rằng mình đang có. Sứ mệnh là làm tốt những chuyện rất bình thường vĩ đại đang hiện hữu quanh ta.

2.386 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

MỒNG THẤT

Comments


bottom of page