ẢNH HƯỞNG TÍCH CỰC BẰNG 10 ĐIỀU ĐƠN GIẢNTruyền cảm hứng, hay tạo ra ảnh hưởng tích cực đối với người xung quanh, đối với cộng đồng là điều mà ai cũng muốn làm. Đừng nghĩ chuyện lớn lao, xa xôi, vĩ đại. Hãy bắt đầu bằng những cách hết sức đời thường mà ta có thể làm để ảnh hưởng được ngay người khác trong vòng 15 phút.


1. Smile – Mỉm cười: nụ cười của bạn có tác dụng kích hoạt phản ứng tương tự từ người đối diện. Khi bạn cười, tạo ra năng lượng tích cực, người xung quanh cũng sẽ mỉm cười.


2. Be positive – Thái độ tích cực: khi bạn suy nghĩ, trình bày, trao đổi với thái độ tích cực, năng lượng của bạn sẽ hướng người xung quanh suy nghĩ theo góc nhìn, định hướng tích cực mà bạn đang lan toả.


3. Give genuine compliments – Khen một cách thật lòng: ghi nhận và khen ngợi việc làm tốt của người khác tạo ra năng lượng vô cùng tích cực. Tuy nhiên, bạn phải thật sự cảm nhận và bày tỏ cảm xúc thật của mình.


4. Challenge others – Thách thức quan điểm: nếu chỉ biết đồng ý, bạn không giúp được người khác suy nghĩ sâu hơn, rộng hơn, thử thách họ vượt qua được chính bản thân mình. Khi tạo ra một chút thách thức, bạn đang giúp người khác kích hoạt tiềm năng của mình.


5. Encourage creation – Khuyến khích sự sáng tạo: sáng tạo có thể được nuôi dưỡng từ nhiều nguồn, có khi chẳng liên quan gì đến nghề nghiệp hay dự án mà bạn đang thực hiện. Khuyến khích mọi người tiếp cận và tham gia vào nhiều môn nghệ thuật khác nhau sẽ giúp cho tính sáng tạo nảy mầm.


6. Share ideas – Chia sẻ ý tưởng: một ý tưởng có thể phiến diện. Nếu được chia sẻ những góc nhìn và cách tiếp cận khác nhau, ý tưởng đó sẽ hoàn thiện hơn và khả thi hơn. Chỉ cần giúp chia sẻ ý tưởng, có thể bạn vừa tạo ra khoảnh khắc à há cho người đó để thực hiện được ý tưởng đã ấp ủ bao lâu.


7. Teach – Dạy: giáo dục là vũ khí quyền lực nhất. Đừng quên thầy giáo hay ho nhất chính là người ta gặp trong đời. Tôi là bằng chứng sống của một người học trò lớn lên nhờ sự dạy dỗ đó. Bạn giỏi gì, hay gì, hãy cứ lấy thế mạnh của mình để dạy. Bạn sẽ không tưởng tượng hết sức mạnh của điều mình mới làm đâu. Nó là sức mạnh vô lượng.


8. Mobilize – vận động: cùng nhau tiến về một mục đích tốt, cùng nhau triển khai một dự án cộng đồng hay, đó chính là cách truyền cảm hứng hay nhất cho mọi người. Có điều, bạn phải dấn thân, phải xắn tay áo vào làm trước.


9. Live outside your comfort zone – Làm những điều bất thường: bất thường là chuyện không nằm trong vùng an toàn của bạn. Nếu chỉ làm những chuyện bình thường, hàng ngày, làm sao bạn truyền cảm hứng cho ai được? Đôi khi, ta cần dấn thân vào những việc lạ, việc ngoài khả năng tưởng tượng và suy nghĩ của người khác chỉ để làm cho người ta dừng lại và suy nghĩ.


10. Pay it forward – Giúp đỡ người khác: không có gì hay hơn là chính ta luôn giúp đỡ mọi người. Khi nhìn thấy một tấm gương như thế, mọi người rồi sẽ tự hỏi mình, sẽ bị ảnh hưởng từ suy nghĩ đến việc làm. Nhanh hay chậm, nhiều hay ít, bạn cũng đang ảnh hưởng người khác bằng chính hành động của mình.

22 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Thời hoàng kim