10 ĐIỀU HIỂN NHIÊN MÀ TA CỨ HAY QUÊN


1. Bận không có nghĩa là hiệu quả - Mọi người xung quanh ta và đôi khi chính ta tất bật họp hành, trả lời email hết cả thời gian. Thật ra, thành quả không đến từ việc tất bật. Thành quả đến từ sự tập trung.

2. Có bại rồi mới có thành - ta sẽ chẳng bao giờ trải nghiệm thành công nếu bản thân không làm bạn với thất bại. Thường thì lúc ta cảm thấy bức bối và cạn kiệt nhất là khi sự sáng tạo bứt phá nảy mầm.

3. Sợ hãi là nguồn gốc của mọi tiếc nuối - Khi không dấn thân vì sợ hãi, người ta rồi sẽ ngồi tiếc nuối cả đời. 'Giá mà.... Phải chi mà lúc đó...' Cứ làm thử đi! Có chết đâu mà sợ. Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là sống ở bên ngoài nhưng đã chết bên trong.

4. Giá trị là nội lực - Khi ta vui vẻ hạnh phúc nhờ vào việc so sánh mình với người khác, đó là khi ta không còn làm chủ bản thân mình. Khi ta tự biết giá trị của mình thì người khác nói gì cũng chỉ là ý kiến chủ quan của họ.

5. Ta chỉ tốt khi những người xung quanh ta tốt - Lựa chọn quan hệ với ai là lựa chọn của mỗi người. Có điều, sống với người truyền cho ta cảm hứng, hướng ta tới những điều tốt đẹp thì đương nhiên ta sẽ tốt lên.

6. Đời rất ngắn - chẳng ai biết ngày mai sẽ ra sau, và sự ra đi bất chợt của ai đó quanh ta luôn là tiếng chuông cảnh tỉnh. Đời rất ngắn. Hãy sử dụng thời gian có ích và hãy đối xử với người xung quanh một cách tử tế hơn. Khi ta bắt đầu biết trân trọng cuộc sống vào mỗi ngày thức dậy, điều kỳ diệu của cuộc sống sẽ xuất hiện bất ngờ.

7. Không cần chờ xin lỗi trước khi tha lỗi - Khi tự mình bỏ qua là ta đang giải stress cho bản thân. Stress vì giận có thể làm bạn bị bệnh cao huyết áp hay bệnh tim. Tha lỗi là tự mình giải phóng bản thân khỏi ngục tù của sự thù hận.

8. Đời là do bạn tạo ra - Không ai trên đời này ép được bạn làm trái với lương tâm hay giá trị của mình. Nếu cảm thấy bị mắc kẹt vào đâu đó, phải chăng là bạn chưa dám chấp nhận rủi ro và sống hết mình với ước mơ của chính bản thân mình? Khi cần phải quyết định hành động, hãy nhớ rằng thà đứng ở bậc cuối cùng của 1 cái thang mà bạn sắp leo còn hơn đứng ở bậc trên cùng của 1 cái thang mà bạn chẳng dám leo.

9. Sống trong hiện tại - Nuối tiếc quá khứ hay lo lắng tương lai chẳng giúp gì cho ai. Ta sẽ chẳng bao giờ hạnh phúc nếu cứ mải miết ở đâu đó mà bỏ quên hiện tại. Hãy chấp nhận quá khứ. Hãy chấp nhận cái không biết của tương lai. Lo lắng cũng giống như là phải trả một món nợ mà mình chưa hề mượn.

10. Thay đổi là hằng số duy nhất - Cuộc đời, xã hội, thế giới luôn thay đổi. Ta chỉ có 1 lựa chọn là vui vẻ đón nhận đổi thay. Nếu cứ màn cũ, cảnh cũ, tuồng cũ mà hy vọng kết quả sẽ tốt hơn, bạn sẽ diễn một mình trên sân khấu không khán giả.


6.736 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

THE UNSAID