13 THÓI QUEN CỦA NGƯỜI CÓ KHẢ NĂNG THUYẾT PHỤCLàm gì cũng vậy, làm công hay làm chủ, trong cuộc sống hay trong kinh doanh, ta đều cần phải thuyết phục người khác. Người có khả năng thuyết phục làm rất giỏi một điều, họ làm cho bạn nghiêng về phía họ, họ làm cho bạn thích bản thân họ trước. Ý tưởng hay câu chuyện của bạn hay làm sao chưa biết. Nếu người đối diện không có thiện cảm với bạn thì việc khó mà thành. Tin vui là thiện cảm không phải từ di truyền mà ra. Có ngoại hình, tài năng, quan hệ rộng chưa chắc đã gây ra thiện cảm. Thiện cảm có thể học, rèn luyện để tạo ra. Đó chính là EQ - Emotional Intelligence hay trí tuệ cảm xúc. Sau đây là 13 thói quen của người có EQ cao. Các bạn tham khảo nhé.


1. Họ làm người khác cảm thấy được quan tâm 2. Không bao giờ ép ai chuyện gì 3. Chẳng bao giờ tỏ ra nhút nhát hay sợ hãi 4. Đọc được cảm xúc của người đối diện 5. Vẽ một bức tranh khi cần trình bày một vấn đề 6. Sử dụng ngôn ngữ hình thể tích cực 7. Hay cười 8. Công nhận quan điểm của người khác 9. Đặt câu hỏi hay và liên quan 10. Xưng hô bằng tên của người đối diện 11. Tạo ra kết nối với người đối diện 12. Luôn là chính mình 13. Biết khi cần lùi lại


Hãy nhớ rằng đối diện bạn là một con người, không phải là đối thủ hay mục tiêu. Cho dù lời lẽ, ý tưởng có hay đến cỡ nào, nếu không kết nối được với người đối diện thì lời lẽ cũng chẳng gây được lòng tin.

5.530 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

THE UNSAID