top of page

4 NGÔN NGỮ HÌNH THỂ CẦN LƯU Ý KHI NÓI CHUYỆN TRƯỚC CÔNG CHÚNG1. Keep your body open - Khi hồi hộp, con người thường có khuynh hướng làm những động tác phòng thủ như khoanh tay, xếp tay về che bụng. Tuy nhiên, để có thể tạo sự thoải mái và thiện cảm với đám đông, bạn cần giữ cơ thể ở thế mở, không tạo ngăn cách với đám đông. Hãy thoải mái khi di chuyển và tương tác với khán giả, đón nhận họ và gần gũi họ.

2. Keep your palms open - Nếu thử nhìn vào lòng bàn tay và lưng bàn tay của chính mình, bạn sẽ thấy cảm giác nhìn vào lòng bàn tay sẽ dễ chịu hơn. Do đó, khi tương tác với đám đông, bạn nên sử dụng những động tác mở rộng vòng tay, lòng bàn tay về phía đám đông để tạo cảm giác rộng mở và đón nhận.

3. Get comfortable with the stage - Thoải mái trên sân khấu - Nếu bạn thoải mái với không gian sân khấu, bạn sẽ tương tác hiệu quả hơn qua sự chuyển động của cơ thể và bằng ngôn ngữ hình thể. Do dó, bạn nên đến sớm, lên cảm nhận không gian sân khấu và làm quen với không gian đó trước giờ nói.

4. Don't touch the podium - Làm gì làm, đừng bao giờ chạm vào bục sân khấu. Bạn sẽ có khuynh hướng dựa vào đó, vô tình đẩy nó, vv và vv. Nếu cần phải xem note, bạn có thể để giấy trên bục, đứng cách ra khỏi bục, cử động hai tay khi nói và đừng bao giờ để tay lên bục.


138 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commentaires


bottom of page