8 CÁCH SỬ DỤNG THỜI GIAN NGOÀI CÔNG VIỆC CỦA NGƯỜI THÀNH ĐẠT


Các tỷ phú và CEO thành đạt trên thế giới làm việc nhiều nhưng cũng dành thời gian cho bản thân. Họ làm gì trong thời gian đó?

1. Exercise - Tập thể dục: giữ thân thể khoẻ mạnh là điều cần thiết để giữ trí óc tỉnh táo.

2. Have fun - Giải trí: nghỉ ngơi, đi chơi xa giúp tái tạo năng lượng và hiệu suất làm việc khi trở lại.

3. Meditate - Thiền: thiền không liên quan gì đến tôn giáo. Đây là cách gạt bỏ những suy nghĩ mông lung, đưa tâm trí ta trở về hiện diện trong hiện tại để nhìn rõ, thấy rõ bản chất của mọi sự việc.Điều này vô cùng cần thiết cho người lãnh đạo. Chỉ cần 10 phút mỗi ngày.

4. Read - Đọc sách: kiến thức từ sách là nguồn cảm hứng giúp ta sáng tạo hơn, nâng cao vốn từ vựng, mở rộng tầm nhìn, tăng trí nhớ.

5. Learn - Học hỏi: bạn sẽ dừng lại và mai một nếu không phát triển bản thân, nhất là trong thời đại phát triển công nghệ chóng mặt như hiện nay. Nên tham gia các buổi chia sẻ, hội nghị, theo học các lớp online hay ofline, học từ người xung quanh để luôn phát triển bản thân mình.

6. Volunteer - Tham gia hoạt động cộng đồng: người thành đạt thường chủ động tham gia hoạt động cộng đồng vì họ có trách nhiệm với xã hội. Đây cũng là cơ hội để họ mở rộng quan hệ cho bản thân.

7. Network - Tham gia các buổi giao lưu: gặp gỡ, quen biết người mới giúp bạn có thêm quan hệ, thêm cơ hội trong công việc.

8. Appreciate loved ones - Dành thời gian cho người thân: điều này không những giúp bạn luôn thoải mái, vui vẻ hơn, mà còn giúp bạn cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa.

Nguồn: báo Entrepreneur


1.466 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả