top of page

9 LÝ DO BẠN NÊN ĐI DU LỊCH NHIỀU HƠN



Nhiều người sinh ra đã thích đi đây đi đó, nhưng cũng có người ngại rời khỏi nơi quen thuộc. Đi thật ra là một trong những cách hay để giúp bạn phát triển bản thân. Sau đây là 9 điều hay ho bổ ích cho bản thân khi bạn thường xuyên đi du lịch và nghỉ dưỡng:


1. You feel more rested and restored – Cảm thấy được nghỉ ngơi và dưỡng sức: việc bỏ đi khỏi công việc và hoàn cảnh hàng ngày có tác dụng giảm stress, giúp thể chất và tinh thần bạn hồi phục. Khi đi, bạn tiếp xúc với những trải nghiệm mới, và điều đó giúp bạn thoát ra khỏi những suy nghĩ lo toan hàng ngày. Chỉ sau vài ngày như thế, bạn mới hoàn toàn cảm thấy thư giãn.

2. You get to play – Được vui chơi giải trí: đi làm rồi, ai cũng tập trung vào công việc, ít thời gian vui chơi hơn. Khi đi xa, đứa trẻ trong ta được đánh thức và ta nhìn thế giới với cái nhìn mới.

3. You get a break from work – Không phải làm việc: những ý tưởng hay ho nhất thường nảy sinh khi bạn đang làm những việc không liên quan gì đến công việc. Khi đi chơi xa, ta bỏ lại công việc, tập trung vào trải nghiệm. Bạn cũng nên hạn chế check email trong khi đi chơi, có thể qui định cho mình thời gian check email một hay 2 lần gì đó hàng ngày vào giờ qui định.

4. You create quality time with loved ones – Dành thời gian cho người thân: cuộc sống ngày càng bận rộn, ta cũng ít dành thời gian hơn cho gia đình và người thân. Đi chơi xa là dịp để bạn cùng khơi gợi những ký ức đẹp, cùng tạo ra những trải nghiệm mới và ký ức mới cho những năm tháng tiếp theo.

5. You find yourself again – Tìm lại chính mình: khi đi xa, bạn nhìn thế giới khác đi. Với môi trường mới, bạn thường sẽ tìm lại những cảm hứng mới, ví dụ như xem một bức tranh và nhớ lại niềm đam mê vẽ vời của mình chẳng hạn, hoặc có khi tìm lại được vài mục tiêu mình đã đặt ra cho bản thân nhưng chưa thực hiện được. Điều này giúp bạn tìm lại chính mình trong những chuyến đi.

6. You learn new skills – Học được những kỹ năng mới: đi xa là khi ta đối diện với những thử thách mới, ví dụ như học nấu món Ý, món Thái, hay lướt ván, đu dây, giúp bạn thử thách chính mình với những kỹ năng mới. Điều này giúp bạn vừa giải trí, vừa rèn luyện sự tự tin cho bản thân.

7. You see the world through fresh eyes – Nhìn thế giới với cái nhìn mới: đi xa là khi ta nhìn thấy thế giới xung quanh khác hơn nhiều với cái nhìn cuộc sống hàng ngày. Khi đắm mình trong văn hoá mới, nhìn cách người khác sống, bạn bỗng nhìn lại và đặt mình trong một bối cảnh mới. Đôi khi, những vấn đề tưởng chừng như quá sức trong cuộc đời bạn bỗng trở nên hết sức nhỏ nhoi khi bạn nhìn chúng từ một góc khác của cuộc đời.

8. You have more time to think – Có nhiều thời gian suy nghĩ: khi đi xa, nên dành thời gian không làm gì cả, chỉ ngồi đó ngắm hoàng hôn, câu cá, hay ngủ trưa chẳng hạn. Hãy để cho não của mình được lang thang, thiền tập, hay mơ mộng. Thường thì nhờ vậy mà bạn sẽ nghĩ ra nhiều ý tưởng cực hay.

9. You connect with nature – Kết nối với thiên nhiên: con người giờ đây bị nhốt trong những cái hộp. Đi chơi xa giúp ta kết nối lại với cuộc sống ngoài kia, với thiên nhiên, và học hỏi từ sự bao la, hàn gắn, và bình yên của thiên nhiên.


Lễ này đi chơi đi nhé. Hôm nay tôi cũng lên đường đây để dành thời gian cho bản thân mình, suy nghĩ về những mục tiêu mới cho năm 2017. Chúc các bạn một kỳ nghỉ nhiều niềm vui và trở về với nhiều ý tưởng, mục tiêu, kế hoạch mới hay ho.

85 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Và tôi thấy…

TÔI HÌNH GÌ?

Comments


bottom of page