top of page

FAKE
Chỉ có bản thân mỗi người mới biết mình là hàng thật hay hàng fake. Mà có khi, ngay cả bản thân cũng không biết.

Ham muốn quá, được thổi phồng quá, nghe người đời bơm quá, bỗng một ngày nắng ấm nhẹ lên cao, cứ ngỡ mình là hàng thật. Ta thật genius - thiên tài. Ta thật giỏi giang. Ta là biểu tượng của sự xa hoa, quý tộc, thành công, thoang thoảng mùi thánh thần trong đám đông nghê ngô kia. Ta hả hê gặm nhấm sự tung hô. Đời, đương nhiên rất bất công, vì ta là một và thuộc về level ở trển. Có khi, ta không hề hay biết mình là hàng fake. Giấc mộng Nam Kha, mấy ai sực tỉnh giữa dại khờ.

Đời, ai rồi cũng sẽ qua một lần nghiệt ngã kia, khi giấc mơ hoang trở mình thảng thốt. Thì ra, vạn tiền tài không mua nổi một chữ yêu. Thì ra, lớp lớp tung hô vấy đợt đợt cấu cào. Thì ra, lời thánh thót mỹ miều sớm đã nhuốm màu thực dụng. Ta tưởng thật. Họ fake. Họ tưởng thật. Ta fake. Cuối cùng, tất cả chỉ là một cuộc đổi chác của lòng tham.

Chỉ có bản thân mỗi người mới biết mình là hàng thật hay hàng fake. Mà có khi, bản thân cũng không biết. Con người ta chỉ biết, khi tự tay tháo lòng tham xuống, khi trả lại cho mình căn nguyên trong trẻo nhất của vũ trụ này. Khó! Vì làm hàng fake vốn sẽ dễ dàng hơn. Khó! Nên sống thật chưa bao giờ là dễ. Ai? Và sự dũng cảm nào sẽ dẫn lối cho ai?


642 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

SỢ

bottom of page