top of page

IDOL
Mình ngưỡng mộ rất nhiều người, nhưng không idol ai cả, vì hiểu rằng ai cũng là người. To err is human - đã là người sẽ có sai có đúng, có sân có si. Khi những ngôi sao xếp thẳng hàng, ai cũng tâm bình khí hoà, quyết định sáng suốt. Nhưng lỡ xui va vào con sao hạn, tâm sinh lý nó lộn nhào, và thế là sai.

Ai cũng thế. Ai trong đời cũng bỉ cực thái lai, xuống lên có khi chẳng biết đâu mà đỡ. Nên, có những việc người khác làm hay mình nên học hỏi và ngưỡng mộ. Có những lỗi lầm rất người họ vấp phải cũng nên thông cảm, bao dung. Không ai trên đời là hoàn hảo để idol. Ta không nên áp lực người khác, bắt họ hoàn hảo theo cách ta mong muốn. Ta cũng không nên áp lực bản thân, bắt buộc mình phải bám víu vào hình mẫu của người nào khác. Ta cũng chẳng nên tự lừa dối chính mình, rằng ta có thể overnight thành idol không tỳ vết hồng trần.

Làm gì có ai tốt hết, giỏi hết, trong veo hết. Cuộc đời vốn là hành trình giới hạn để rèn luyện bản thân. Có kẻ chia tay hồng trần bằng nụ cười thánh thiện hơn. Cũng có kẻ buông thõng bằng giọt đớn đau, hối hận. Tôi biết mình không hoàn hảo, và chẳng ai trên đời hoàn hảo, nên ngưỡng mộ rất nhiều người và không idol bất kỳ ai. Tôi chưa bao giờ cho phép mình lên mặt idol. Tôi cũng khuyên các bạn đừng idol gì ai hết. Tất cả chúng ta đều có hạt giống tốt và xấu. Môi trường, nhận thức, và sự rèn luyện khác nhau sẽ làm cho ma trận hạt giống khác nhau nảy mầm. Có khi là vườn đầy hoa. Có khi là vườn đầy cỏ dại. Có người sẽ chỉ nhìn thấy hoa. Có người sẽ chỉ thấy toàn cỏ dại. Nhưng hoa, và cỏ, vẫn muôn đời hiện diện bên nhau....


22 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Kiếp tử tế

Comentarios


bottom of page