CÔ GÁI TRẺ, BÀ GIÀ & CÂY BÚABạn có bao giờ nghe câu này “If all you have is a hammer, everything becomes a nail – Nếu bạn chỉ có cây búa trong tay, mọi thứ mà bạn nhìn thấy trở thành cây đinh.”

Bạn thử nghĩ đi. Có khi nào ta đang giải quyết một vấn đề mới bằng một tư duy hoàn toàn cũ? Cách nghĩ, cách làm, cách gỉai quyết vấn đề của bạn trong quá khứ có thể rất hợp lý, rất hay, rất thành công. Nhưng khi đối diện với một vấn đề mới, liệu bạn có đang áp cái cách nghĩ, cách làm, cách tư duy cũ rích ấy cho một thứ chẳng liên quan gì đến quá khứ huy hoàng? Nếu có, có khi bạn đang miệt mài đóng đinh.


Kết quả của trò chơi sáng nay, cho người xem tiếp cận một loạt hình ảnh cô gái trẻ đẹp đã tạo điều kiện cho người xem quen với hình ảnh người phụ nữ trẻ đẹp. Do đó, khi xem đến hình cuối cùng, là một hình có thể nhìn thành cô gái trẻ đẹp hay bà già, thường thì người xem sẽ nhìn thấy cô gái trẻ đẹp mà thôi.


Có đôi khi ta cần nhìn lại, xem bản thân có đang quen với việc tư duy vấn đề theo kiểu cũ? Nếu giật mình thấy mình có đang như thế cũng chẳng sao, đó là thói quen của con người khi quen thuộc với một môi trường. Bạn nên dừng lại, đừng lao vào giải quyết vấn đề nữa. Hãy bỏ đi đâu đó, thư giãn, tìm cảm hứng sáng tạo mới, rồi quay lại nhìn vấn đề với một góc nhìn khác xem sao.


If all you have is a hammer, everything becomes a nail. Nhớ câu này nhé

19 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

THE UNSAID