top of page

CỔ TÍCH NGƯỜI LỚNMột là bạn viết rất chân phương, cuốn hút. Hai là mình thật sự cảm động đứng hình khi nghe bạn kể lại hành trình thay đổi ngoạn mục này. Ba là mình nghĩ các bạn trẻ nên đọc bài này, lấy động lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Một câu chuyện đẹp quá đẹp

---------

Em được biết tới Facebook của chị qua một bài chia sẽ của người bạn và từ lúc đó hầu như em luôn theo dõi các bài viết của chị, có những bài tâm đắc, em xem là bài học share về tường đọc nhiều lần. Hôm trước trong một bài viết về Hạnh phúc, mở đầu chị có nhắc đến những bạn trẻ chán nản. Em chợt nhớ mình trước đây. Khi đó em tốt nghiệp Đại Học và làm việc trong Ngân hàng nhưng em chưa bao giờ thích công việc, em nhút nhát sợ ý kiến, sợ hỏi, hay im lặng...Dù em vẫn nhận được lương hàng tháng nhưng luôn có cảm giác chán nản.


Nhiều lúc đọc bài của chị em quyết tâm thay đổi nhưng được vài ngày đâu lại vào đó. Nhiều lần bỏ cuộc nhưng vô tình thấy bài đăng của chị lòng cảm thấy vẫn luôn có những người ngày ngày soi đèn phía trước cho mình. Đó là lúc em quyết tâm thay đổi. Em bắt đầu mua sách về đọc. Từ việc chơi game hàng giờ em thay bằng thói quen đọc sách và giờ vẫn vậy. Thay vì ngồi cà phê chém gió cùng đám bạn, em dành nhiều thời gian tham gia hoạt động tình nguyện và clb thể thao em đang sinh hoạt. Từ những người bạn cùng tuổi, bạn bè của em lúc đó đã đổi thành những người thầy, những người anh, người chị có kinh nghiệm, học thức công việc khác nhau trong xã hội.


Thêm vào đó em từ bỏ công việc ngân hàng, vào làm nhân viên cho một công ty sách và vị trí của em là bốc vát. Công việc mới của em khi đó rất nặng, và căng thẳng vì vừa phải soạn hàng kiểm hàng kiêm bốc vát, lơ xe tải.... Nhưng bù lại được làm việc với nhưng người bình dị dù học thức không cao nhưng chỗ làm em luôn tràn ngập tiếng cười. Lúc công ty vô mùa, phải tăng ca đến khuya. Những lúc 11h đêm vẫn còn ngồi trên xe tải đi giao hàng. Thấy xung quanh những bạn bè cùng tuổi ăn bận thật đẹp, hẹn hò đi chơi khiến e suy nghĩ rất nhiều. Nhưng bù lại những đêm đó khi làm về em ngủ rất ngon và cảm thấy cuộc sống mình rất ý nghĩa. Đồng tiền mình nhận được khi ấy rất xứng đáng.


Thông qua sách và các bài viết, em thấy thế giới thật rộng lớn và nhiều cơ hội. Trước đây em từng nghĩ đến việc du học nhưng cảm thấy rất khó. Nhưng khi ấy em quyết không bỏ cuộc. Công việc dạy em biết rằng không gì là không thể. Em bắt đầu đăng ký học tiếng Nhật, và bắt đầu dành dụm tiền. Với việc học thêm như vậy lịch sinh hoạt của em gần như kín mít. Hầu như cả tuần em luôn bận rộn từ sáng cho tới đêm. Nhưng khoản thời gian ấy nhìn lại em thấy rất đáng quý. Đó là khoản thời gian 2 năm trước và hiện giờ em đang là du học sinh tại Nhật. Mặc dù hiện tại em vẫn phải cố gắng từng ngày nhưng em đã học được cách yêu mọi thứ yêu công việc và những điều tưởng như đơn giản.


Em viết tin nhắn cho chị, như một lời cám ơn. Những bài viết của chị không dành mục đích lợi nhuận. Như người cầm đèn luôn dẫn đường cho các bạn trẻ gặp khó khăn. Em biết chị rất bận, nhưng nếu chị đọc tin nhắn của em tới những dòng này thì em muốn chị biết rằng những bài viết của chị thật sự có ảnh hưởng rất lớn. Nó không chỉ diễn ra trong một tháng hay một tuần mà có khi nhiều năm nhìn lại mới thấy được tác động tích cực của nó. Em xin chúc chị luôn thật nhiều sức khoẻ, và ngày có thêm nhiều bài viết hay cho mọi người.

Em xin cám ơn.

26 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Ngày hết hạn

Kiếp tử tế

Comments


bottom of page