top of page

CIRCLE OF INFLUENCE - VÒNG TRÒN ẢNH HƯỞNGEm hỏi tôi 'Giáo trình hiện nay lỗi thời. Sinh viên ra trường không có việc làm. Tình hình kinh tế khó khăn. Xã hội toàn những chuyện xì căng đan về đạo đức. Vậy phải làm sao?'


Trong cuộc đời này, sẽ luôn tồn tại những điều làm chúng ta bận tâm, lo lắng, nhưng chẳng bao giờ có thể làm gì ảnh hưởng được, chẳng hạn như kẹt xe, đào đường, hay xã hội toàn những xì căng đan về đạo đức. Nếu cứ tập trung hết năng lượng của mình vào những điều bạn không thể ảnh hưởng, rồi bạn sẽ thất chí, kiệt quệ, chán nản, vòng tròn ảnh hưởng của bạn sẽ ngày càng nhỏ dần, nhỏ dần, và rồi cuộc đời bạn sẽ như cây lục bình kia vật vờ trôi nổi.


Ngược lại, nếu có thể tập trung năng lượng vào những điều có thể làm được, ví dụ như phát triển bản thân, trở thành nhân viên xuất sắc, rèn luyện lòng bao dung, hay tinh thần chia sẻ, giúp đỡ cộng đồng chẳng hạn, vòng tròn ảnh hưởng của bạn sẽ ngày càng mở ra, mở ra. Một ngày nào đó bạn sẽ hết sức ngạc nhiên vì mình có thể làm được nhiều điều mang lại ảnh hưởng tích cực cho thế giới quanh mình như vậy.


Lựa chọn là do bạn. Vòng tròn ảnh hưởng của bạn đang to lên hay đang nhỏ dần đi?

448 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Ngày hết hạn

Yorumlar


bottom of page