top of page

CON HOANG MANG QUÁEm viết cho tôi email hoảng hốt này, vì không nói được với ai?


Con chào cô , năm nay con học lớp 12 và sắp thi đại học ạ . Con học ở một trường huyện. Bây giờ con đang rất hoang mang về cuộc đời con. Con đam mê và sẽ theo nghành quản trị nhà hàng nhưng sau khi xem xét cái trường con thấy lực học của con rơi rụng quá. Con thích công việc chân tay hoặc ngoài trời hơn cái công việc văn phòng nhàm chán. Sắp thi nên con cũng cố gắng học rất nhiều nhưng học rồi lại quên đặc biệt là các môn tính toán con chỉ nhớ được trong 1 chốc rồi lại phải xem lại. Con ko biết là do con chưa tập trung học hay có quá nhiều thứ khiến con phân tâm ko học được. Trên lớp con rất tập trung học nhưng về nhà rồi con lại quên cách tính như nào. Con dự định thi khối D.


Nhiều lúc con bị lười học và chai lì cảm xúc với việc học... Con đi học trưa về phụ mẹ buôn bán xong chiều lại đi học tiếp. Mặc dù có đi học thêm nhưng cũng không khá hơn. Nhiều bữa con còn trốn học đi đọc sách... Con là 1 đứa ít sáng tạo nên con đọc sách để dễ tưởng tưởng hơn. Con đang dự định sẽ cho ai cái điện thoại của con để con tránh xa mạng xã hội ra. Sắp thi đến nơi mà con còn hoang mang về điểm... Con hay ngồi tưởng tượng ra thi đại học xong con sẽ học trường nào rồi sẽ đi làm ko lấy tiền ba mẹ con ( vì con ở nhà phụ ba mẹ nên biết tiền học chị con cực kì nhiều và nhiều lúc đóng xong trong nhà cũng ko còn tiền ) nên con sắp 18t rồi ko lệ thuộc vào ba má con nữa. Nhưng với điểm toán chắc con rơi rụng đâu mất tiêu. Con thực sự ko có hứng thú gì với mấy môn tính toán. Môn tiếng Anh trên trường con trên 8 và ngữ văn tầm 6 nhưng toán thì phải nói cực dở. Con ko biết có nên thi khối D nữa hay ko. Mong cô cho con 1 lời khuyên. Con cảm ơn.


Em ơi,


Không có gì phải hoang mang nha.


Có 9 loại trí thông mình khác nhau. Coi hình này. Nên không phải chỉ giỏi toán mới thông minh. Hãy tìm xem trí thông minh của em nằm ở đâu.


Và không phải điểm cao là giỏi và sẽ thành công. Người thành công là người hiểu tiềm năng của bản thân và sử dụng được tiềm năng đó. Em thích gì hãy thử. Nếu thích làm nhà hàng thì thử xin việc bồi bàn part-time xem làm xong có còn thích hay không. Nghĩ gì, thích gì cứ thử đi rồi em sẽ tìm được hướng đi cho tương lai.

Đừng lo sợ, hoang mang. Cô cũng từng học trường làng, cũng rất dở và không ưa toán đó thôi.


Cô chúc em bình tĩnh, giờ cứ thi qua là được, rồi tìm hiểu khả năng của riêng mình để phát huy em nhé.

30 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Giác quan thứ 7

Commentaires


bottom of page