top of page

EM NGUYỆN LÀM ALADDIN

Thật cảm động khi nhận lá thư này. "Wow, tôi đã sống một cuộc đời quá đã!"

Mong em luôn vững vàng, & luôn sống thật là quá đã em nhé.

-------------

Chào chị Phi Vân,

Em 38 tuổi, em đã có gia đình và 1 cô con gái 19 tháng. Lời đầu tiên em muốn gửi đến chị là lời cảm ơn sâu sắc nhất. Em biết đến chị lần đầu qua tác phẩm ”Tôi, tương lai và thế giới" vào những ngày đầu năm 2019. Tác phẩm đã đưa cuộc sống của em qua một chương mới...Em đã nghĩ việc 2 tháng sau đó.. một công việc, một công ty em đã gắn bó 10 năm. Ở đó em có thu nhập tốt, ổn định để không phải lo nghĩ nhiều về cơm áo gạo tiền. Em chọn cho mình một hướng đi mới, một lĩnh vực mới... ở đó mình chỉ mới có đam mê, một chút kỹ năng cơ bản và hơn chục năm kinh nghiệm sống và làm việc.


Giữa năm 2019, lại có dịp đọc qua tác phẩm "Quảy gánh băng đồng ra thế giới" và ngày hôm nay sau khi đã hoàn tất cuốn "Tôi đi tìm tôi". Em quyết định phải viết thư cảm ơn chị. Thông qua sự chia sẻ của chị ở các tác phẩm đã giúp em tìm ra được ý nghĩa của cuộc sống này và tìm được cho mình một hướng đi mà ở đó mình được sống trọn vẹn. Dẫu rằng, hiện tại gánh nặng cơm áo gạo tiền bắt đầu xuất hiện, khi những bước đi đầu tiên trong hành trình mới gặp phải những ổ gà, ổ voi. Nhưng em luôn có niềm tin vào con đường mình đã chọn mà dẫu có thất bại, "té xấp mặt" thì cũng có sao đâu, vẫn phải tiếp tục sống thôi. Em "phản tư" hằng ngày rằng, cái mà em có được qua mỗi hành trình là thật nhiều câu chuyện, "những câu chuyện lan man, những suy nghĩ di gan, những con đường đã đến chưa đi, những bài học vỡ ra nhờ té xấp mặt trên đường đời". Và cuối cùng, khi ở điểm kết thúc của cuộc hành trình ở cuộc đời này, mình sẽ hồi tưởng lại những gì đã trải qua và mỉm cười thốt lên rằng "Wow, tôi đã sống một cuộc đời quá đã".


Và ngày hôm nay, em đã phá bỏ "những xà lim não" để bước ra thế giới trong tâm thế "Nhìn thật xa, định vị thật rõ, giữ chặt giá trị cốt lõi của bản thân" để bắt đầu một cuộc hành trình mới. Một hành trình không phải khám phá thế giới này mà là hành trình khám phá chính bản thân mình. Em nguyện làm Aladdin lau chùi sạch sẽ khói bụi ám trên đèn, để ánh sáng Linh hồn dẫn đường đi về chính đạo - con đường lớn thênh thang dẫn ta đường đường chính chính bước về phía mặt trời.


Chúc chị và gia đình có thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc. Mong chị tiếp tục chia sẽ những câu chuyện và dẫn lối cho các thế hệ tiếp của tụi em nhé chị !

Cảm ơn chị nhiều lắm.

19 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Kiếp tử tế

Comments


bottom of page