top of page

7 KỸ NĂNG GIÚP BẠN HỘI NHẬP THÀNH CÔNG VÀO TƯƠNG LAI NGHỀ NGHIỆP


Trong báo cáo nghiên cứu về khả năng hội nhập tương lai của McKinsey tiến hành năm 2021, có tổng cộng 54 kỹ năng và khả năng mà một người đi làm cần để có thể có thể 100% hội nhập vào tương lai số, tương lai đầy rủi ro và bất định. Trong đó, sau khi tiến hành so sánh và xếp hạng theo ưu tiên của nhà tuyển dụng về nhân sự tương lai, McKinsey đã chọn top 3 kỹ năng & khả năng mà một nhân sự tương lai rất cần để đảm bảo được trao cơ hội việc làm tốt hơn, lãnh lương cao hơn, và hài lòng hơn trong công việc.


Trong top 3 kỹ năng và khả năng cần thiết nhất của 3 mảnh ghép thành công tương lai đó, có 2 khả năng trùng nhau một lần, là khả năng tự tin và khả năng ứng phó với sự bất định. Do đó, bộ lẽ ra là top 9 kỹ năng và khả năng thành công tương lai đúc kết lại thành bộ 7 kỹ năng và khả năng như sau:


1. Kỹ năng tổng hợp và trình bày dữ liệu

Là khả năng xử lý, sắp xếp khối lượng dữ liệu lớn và trình bày một cách chính xác, ngắn gọn, dễ hiểu, đưa ra được góc nhìn sâu sắc hỗ trợ cho các quyết định mang tính chiến lược cho tương lai.


2. Khả năng ứng phó với sự bất định

Là khả năng chấp nhận, ứng biến nhanh chóng với mọi sự thay đổi một cách dễ dàng, đảm bảo vận hành hiệu quả và đạt mục tiêu, kết quả đặt ra cho dù có thay đổi gì hay thay đổi thế nào.


3. Khả năng thích nghi

Là khả năng thích ứng được với cách làm mới, cách vận hành và tổ chức mới cho dù sự thay đổi này đỏi hỏi nhiều nỗ lực và tâm sức hơn, hoặc đòi hỏi phải học nhanh chóng và ứng dụng được những kỹ năng mới.


4. Khả năng tự tin

Là khả năng tin tưởng vào năng lực, phẩm chất và khả năng phán đoán của chính bản thân trong mọi trường hợp.


5. Kỹ năng tổ chức và điều phối công việc

Là kỹ năng xác định tất cả những hoạt động, công việc cần làm, chia theo nhóm công việc, sắp xếp thứ tự ưu tiên, phân công nhân sự và thời hạn hoàn thành một cách hiệu quả để đạt được kết quả và mục tiêu đặt ra cho bất kỳ công việc hay dự án nào.


6. Khả năng nhận thức cấu trúc vận hành tổ chức

Là khả năng hiểu và quản trị được quan hệ với các nhóm nhân sự khác nhau trong tổ chức nhằm hoàn thành mục tiêu đưa ra. Để làm được điều này, rất cần hiểu qui trình, vai trò, cách hình thành quyết định của tổ chức dựa trên ảnh hưởng chính thức và không chính thức từ các nhóm quyền lực khác nhau.


7. Khả năng tự tạo động lực và chăm sóc sức khoẻ bản thân

Là khả năng giữ cho bản thân luôn có động lực, luôn tràn ầy năng lượng bằng cách xác định và theo đuổi không ngừng mục đích sống của cá nhân, cũng như biết cách điều tiết lịch làm việc và sinh hoạt một cách hợp lý để tái tạo năng lượng, giữ sức khoẻ để đối diện với môi trường làm việc cường độ cao và sự thay đổi liên tục của tương lai.


6.008 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commenti


bottom of page