top of page

GIAO TIẾP HIỆU QUẢ TRONG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC QUỐC TẾThứ sáu vừa rồi, VTV3 mời phỏng vấn về chủ đề “Xu hướng làm việc freelance & cơ hội nào cho người Việt”. Trong bộ kỹ năng mà người làm freelance cần để có thể làm việc quốc tế, tôi có nhắc đến các kỹ năng “Ra Thế Giới”. Một trong những kỹ năng này là giao tiếp hiệu quả xuyên biên giới, nghĩa là giao tiếp và hợp tác được với nhiều người từ nhiều nền văn hoá khác nhau. Hôm nay, chia sẻ với các bạn một khoá học miễn phí gồm có 5 phần mang tên “Communicate effectively in a globalized workplace – Giao tiếp hiệu quả trong môi trường làm việc quốc tế” của trường đại học NUS – National University of Singapore. Khoá học gồm 5 bài như sau:


1. Establishing a professional “self” through effective intercultural communication – Định vị cá nhân qua giao tiếp đa văn hoá hiệu quả 2. Strengthening your widening network – Củng cố & phát triển quan hệ 3. Engaging in persuasive and credible communication – Thuyết phục và xây dựng lòng tin qua tương tác và giao tiếp 4. Becoming part of the globalized workplace – Hội nhập vào môi trường làm việc quốc tế 5. Effective communication in the globalized workplace – The Capstone – Dự án Capstone hay bài thu hoạch sau khoá học nhằm trình bày hiểu biết và ứng dụng kiến thức đã học về giao tiếp hiệu quả trong môi trường làm việc quốc tế.


Dù bạn làm freelance, làm việc cho các tập đoàn quốc tế hay làm kinh doanh, việc hiểu và thực hành giao tiếp hiệu quả với thế giới là điều không thể thiếu trong bối cảnh toàn cầu hoá hiện nay. Chúc các bạn học được những điều bổ ích từ khoá học này. Chúc cả nhà một tuần mới hiệu quả!

75 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

SỢ

bottom of page