HỌ RỒI SẼ KHÁC…Chúng tôi ai cũng nhìn thấy, cũng lắc đầu vì cái sự ngông nghênh của hắn. Duy chỉ có ông là không nhìn thấy. Đã từ lâu ông xem hắn như con. Hắn quản trị cả tập đoàn. Hắn báo cáo toàn những điều hay ho, lớn lao, vĩ đại. Hắn nói về ông như kể về một vị thánh. Hắn lo lắng cho ông từng giấc ngủ, miếng ăn. Và ông cho rằng những gì người khác nói không hay về hắn chỉ là sự ghen tị…. Rồi công ty lâm vào tình trạng khủng hoảng. Rồi sự thật phơi bày. Hắn biển thủ của công ty con số triệu đô. Ông chới với. “Thật không biết còn phải tin ai và tin vào điều gì nữa Phi ạ. Tôi đã chếch choáng vì sự tung hô của hắn. Tôi đã sai lầm khi không nghe lời nói thật của cô.” Tôi không biết phải nói gì, chỉ ở đó và làm những việc vô cùng vụn vặt để ông cảm nhận sự hiện diện của mình. Ở một khoảng nào đó của cuộc sống, mọi sự tung hô đều vô nghĩa, mọi sự hào nhoáng nhuốm sắc đen, và những chiếc bóng sặc sỡ của lợi danh chẳng thể bì một cốc nước chè xanh của người còn ở lại.


Đường xa, xa lắm. Đường khúc khuỷu gập ghềnh có xuống có lên. Và những áng mây rực rỡ nào đó đẩy ta bay, rồi sẽ biến thành từng vốc nước đen ngòm dìm ta xuống vực sâu cảm xúc. Tất cả chỉ vì ta nghiện, nghiện cái cảm giác ảo diệu của lớp lớp vỗ tay, nghiện sự vụn trộm của ganh ghét, tỵ hiềm, nghiện sự khát khao của vài đám đông bất lực. Đường xa, xa lắm. Đường khúc khuỷu gập ghềnh có xuống có lên. Ta đi. Họ đi. Ta bay, và họ nhìn theo ngặt nghẽo cười. Có gì đã bằng cách nêu quả bóng thật cao, rồi đập một cú bàng hoàng xuống cái sàn xi măng lạnh ngắt. Nghiện ư? Ta có nghiện cái cảm giác vỡ vụn của niềm tin? Ta có nghiện cái cảm giác ê chề khi tình yêu thương như một con ốc sên bị đứa trẻ nào đó lật nhào, ngo ngoe, bất lực? Là ta thôi, chẳng liên quan gì đến họ. Sao ta ham hố một cuộc bay?


Đời là thế. Khi tôi thật, người xung quanh tôi thật. Mọi sự giả tạo dù được diễn kiểu ballet hay hip hop cũng chẳng thể nào khiến tôi phải rụng tim, híp mắt và lơ ngơ bay về phía ánh đèn màu. Quay về đi, quay về với sự mộc mạc, bình dị, đời thường. Ta sẽ khác, và họ rồi sẽ khác….

14 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

THE UNSAID