I DID IT?Nếu ai đó ngoài kia nghĩ rằng mình có thể thành công hay làm được những điều kỳ diệu bằng năng lực của 1 người thì chắc đang bị bệnh hào quang tiếng tăm nó hành. Chẳng ai trên đời này làm nên chuyện mà thiếu team. Cho nên, tôi cũng nói thẳng với team của mình rằng, chị không thể thiếu các em nhưng các em cũng chẳng thể nào thiếu nhau và thiếu chị. Nếu không thì chẳng đứa nào trong đám mình làm được cái thứ gì. Chúng ta chỉ là những mảnh ghép hoàn hảo của một bức tranh lớn hơn. Ai thích bức tranh đó thì xông vào làm mảnh ghép. Ai thấy mình thích trường phái tranh khác thì đi tìm tranh khác mà ghép. Không sao cả. Chỉ có điều, phải luôn nhớ là bản thân luôn là mảnh ghép của 1 bức tranh nào đó. Trong tổ chức, không có cái gọi là bức tranh đơn độc.


Tại sao làm việc với người khác lại giúp bạn thể hiện được những chất liệu tốt nhất của bản thân?


Chúng ta có khuynh hướng chúc tụng thành tích của những cá nhân phát minh sáng tạo, người đưa ra các ý tưởng đột phá. Nhưng câu chuyện thêu dệt của kẻ phát minh đơn độc thật ra chỉ là câu chuyện đầy thêu dệt. Thực tế là, dù là thành tích lớn hay nhỏ, không ai có thể một mình đạt được cả. làm việc với tập thể sẽ giúp ta phát triển về nhiều phương diện. Khi làm dự án, nên mời nhiều người cùng tham gia đóng góp ý kiến cho ta, hoặc mở rộng đối tượng khán giả của một bài thuyết trình mà ta sắp thực hiện. Hãy mang con người tốt nhất của mình đến với tập thể bằng cách thể hiện tầm quan trọng trong trách nhiệm của bản thân đối với người khác và đối với tập thể.


Nhận thức bản thân là chìa khoá. Nên nhận thức rõ trách nhiệm của bản thân và của người khác trong trách nhiệm chung của tập thể. Dành thời gian với người luôn giúp bạn trở thành phiên bản tốt hơn của bản thân. Khi làm việc cùng người hào phóng, quan tâm, và luôn đóng góp tích cực sẽ ảnh hưởng tốt đến bạn và lựa chọn của bạn trong đời.


Nên leader nào cũng phải dành nhiều thời gian quan tâm đến đội ngũ, đến việc tìm mảnh ghép thích hợp cho đội ngũ, và đến khả năng dẫn dắt đội ngũ của bản thân. Có khi, ta cho họ không gian để tự trải nghiệm. Có khi, ta lùi lại cho họ tiến lên. Có khi, ta xông tới để họ bước theo. Có khi, ta chuẩn bị cho họ để họ tự mình dẫn dắt đội ngũ của chính mình. Nếu thiếu đi sự tiến thoái linh hoạt, sáng tạo cho đội ngũ và cho những hạt giống lãnh đạo tương lai, khó có thể xây dựng thành công một tập thể vững bền.

15 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Thời hoàng kim