top of page

LÀM VIỆC ĐỂ LÀ CHÍNH MÌNH?Happiness is the end game – Hạnh phúc là đích đến cuối cùng. Mình hay nói câu này khi chia sẻ với mọi người về cuộc đời, sự nghiệp. Cuối cùng, mình sinh ra để làm gì, cày cuốc để làm gì, cạnh tranh đâm chém nhau để làm gì? Vì làm hết tất cả những việc đó xong, mới vỡ ra là mình chả chút nào hạnh phúc. Nên mới có chuyện người giàu cũng khóc. Nên mới có chuyện người nổi tiếng suốt ngày đâm đầu tự tử hoài. Nên có nhiều người bạn của tôi, CEO tập đoàn này nọ to như khủng long, bước ra oai như dũng sỹ, mà nhếch mép cười không nổi, mà bị trầm cảm vì áp lực của tất cả mọi phía đổ về có một bờ vai.


Tái tạo tổ chức không dễ, nhưng mà rất dễ. Người chưa thông, về giá trị, nghe xong sẽ cười xoà. Vì hình hài của tổ chức này, nghe rất buồn cười, để ta được làm chính mình, để ta trở thành người mà chính ta kỳ vọng. Lãnh đạo tổ chức này phải là người đã ngộ. Thành viên tổ chức này là tập thể kết nối với nhau bằng một giá trị chung, cùng chung tay vì một mục đích chung. Và mục đích đó, chỉ đơn giản là mang lại những điều tốt đẹp hơn cho loài người, cho hành tinh, cho thế giới.


Có bao nhiêu người chúng ta đang ngồi làm việc giờ này, chán nản và tự hỏi, ủa tại sao mình khổ thế? Ủa tại sao mình phải bán linh hồn và tấm thân này vì một mới thành công vô giá trị nào đó của ai kia? Bạn đang hỏi mình đó, và sẽ không ngừng hỏi. Tái tạo tổ chức là câu trả lời cho những cá nhân và tập thể đang hỏi mình như thế, và đang tìm cho mình một hành trình mới đáng sống hơn. Làm việc, là cống hiến cho cộng đồng, cho hành tinh, cho hạnh phúc được cống hiến và được là bản thân mình.


Sách không thuần là sách quản trị hay kinh tế. Đây là một cuốn tâm sự đầy triết lý nhân văn và đâu đó hy vọng bạn sẽ nhặt được vài tia sáng loé lên cho những câu hỏi tại sao chưa có lời giải đáp.34 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Ngày hết hạn

Kiếp tử tế

Comments


bottom of page