top of page

LỰA CHỌNNếu đứng giữa 2 lựa chọn chị sẽ làm gì?


Trời, hỏi một câu ngắn ngủn, thiếu tất cả mọi thông tin rồi sao mà biết đường trả lời. Ác ghê! Cơ mà nói chung cách tớ tư duy về lựa chọn trước giờ như sau:


1. Không có sai đúng hay lựa chọn hoàn hảo: tất cả mọi quyết định trong đời chỉ đúng cho hoàn cảnh tại thời điểm đó, với những điều kiện khách quan đó, với tâm thế và mong muốn của bản thân lúc đó. Mỗi thời điểm các ngôi sao sẽ xếp hàng khác nhau, tạo nên thời thế khác nhau, nên quyết định đương nhiên sẽ khác nhau. Thời điểm khác, lựa chọn khác. Con người khác, lựa chọn khác.


2. Bạn là người duy nhất có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân: giờ mình có đi hỏi ai, có được khuyên lên khuyên xuống thế nào, thì người nắm đầy đủ data dữ liệu nhất trong sự việc này vẫn là mình. Ai hiểu rõ nhất mọi lắc léo, ngõ dọc đường ngang chính là người đưa ra quyết định phù hợp nhất. Người ngoài chỉ thấy 10% phần nổi của tảng băng. Làm sao nghĩ suy thấu đáo bằng mình được?


3. Bạn là người duy nhất chịu trách nhiệm về lựa chọn của bản thân mình: đừng hỏi quá trời người để tránh né trách nhiệm khi đưa ra lựa chọn. Tốt hay xấu, thành hay bại, chỉ có một mình ta là người chịu trách nhiệm. Hiểu, chấp nhận, không đổ thừa, rồi hãy đưa ra lựa chọn. Chưa sure, đừng ép bản thân. Chưa thoải mái, đừng làm gì cả.


Rồi, tình hình là tớ có cái framework vậy đó. Còn lại hỏi tớ lựa chọn sao tớ không trả lời được đâu. Có dữ liệu đâu mà trả lời. Lựa chọn là của bạn.

1.939 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Giác quan thứ 7

Comentarios


bottom of page