LET'S TALK ABOUT US!Hầu như tất cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ ở đâu trên thế giới này, không riêng gì Việt Nam, đều khởi nguồn từ doanh nghiệp gia đình. Có nhiều business gia đình có lịch sử chục năm, vài chục năm, ngoại lệ tính bằng trăm năm. Để băng qua những gian nan mà xây dựng được cơ đồ, không hề dễ. Đằng sau thường là câu chuyện đáng nể của những chiến binh xông pha, kiên cường, nói không với mọi khó khăn, thử thách. Bao nhiêu đó, đủ để bất kỳ ai cũng nên tôn trọng thành quả và nỗ lực của họ, cho dù họ có chưa được gọi là "chuyên nghiệp".


Có lẽ, tất cả đều biết mình cần thay đổi, cần làm máy lại nếu muốn lên đời, cần thay đổi tư duy và cách tiếp cận nếu muốn đi xa, cần hy sinh chút quá khứ nếu muốn tương lai thêm bền vững. Ở ngả rẽ lịch sử đó, thành hay bại nằm ở sự quyết liệt của người dẫn đầu. Lãnh đạo quyết liệt, con tàu sẽ thẳng đường. Lãnh đạo không tự mình học để lớn lên, con tàu sẽ loanh quanh bốn bề đại dương mênh mông sóng. Thời, sẽ dừng lại với những ai ngừng thay đổi. Thời, sẽ luôn đến với những người biết làm mới bản thân mình.


Nhưng hôm nay, ngày mở đầu của tuần lễ doanh nhân, let's talk about us - xin hãy nói về chúng ta. Chúng ta, những doanh nhân Việt, với khát vọng đưa thương hiệu Việt đi xa, nên chăng cần liên kết và nỗ lực cùng nhau. Nếu không, cũng là cổ vũ nhau làm nên điều kỳ diệu. Kéo nhau xuống, chỉ làm cho đối thủ nước ngoài mạnh hơn. Đánh nhau đau, chỉ làm cho chúng ta phân tâm và yếu đuối. Let's talk about us - xin hãy nói về chúng ta, bỏ qua những nhỏ nhen, đố kỵ, tỵ hiềm. Let's talk about us!


Dù khởi điểm là gì, ở đâu, tất cả chúng ta đều xứng đáng, vì mỗi doanh nghiệp Việt đều mang trên vai một câu chuyện hào hùng. Nếu ta có thể tự hào về nhau, vỗ vai nhau và chỉ bảo cho nhau, đường ra thế giới phải chăng sẽ vơi bớt gian nan và cô độc? Đừng chỉ nói về tôi, đừng chỉ phê phán bạn. Let's talk about us - xin hãy mở lòng dung nạp, cộng tác vì chữ chúng ta.


Chúc mừng ngày 13.10 và tuần lễ doanh nhân Việt.

3 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

THE UNSAID