top of page

LOL - LAUGH OUT LOUD CỨ CƯỜI THẬT TO – RẤT CÓ LỢI



Cười làm người ta vui. Nhưng cười cũng mang lại nhiều lợi ích đáng ngạc nhiên khác, ví dụ như 4 lợi ích sau: 1. Improved short-term memory – Tăng trí nhớ ngắn hạn: nghiên cứu cho thấy cười làm giảm hormone gây stress trong cơ thể, và vì vậy giúp tăng trí nhớ ngắn hạn. Ai hay quên thì cười nhiều vào nhé.

2. Enhanced group performance – Giúp tăng cường hiệu quả làm việc nhóm: một nghiên cứu tâm lý cho thấy tính hài hước và những câu chuyện gây cười kích thích sự giao tiếp tích cực trong đội nhóm, làm mọi người bớt căng thẳng với qui trình, qui định, và kích thích những giải pháp mới, sáng tạo. Cười do đó là cách tiếp cận rất hiệu quả giúp môi trường làm việc sáng tạo hơn. Cười kết nối đội ngũ lại với nhau, giúp họ giao tiếp và hỗ trợ nhau tốt hơn.

3. New friendship – Mở ra những quan hệ bạn bè mới: khi cười, chúng ta trở nên ít phòng thủ hơn, chia sẻ những phút giây cá nhân hơn với người đối diện. Nghiên cứu cho thấy khi chúng ta chia sẻ những thông tin cá nhân, riêng tư, chúng ta đang xây dựng nền tảng quan hệ cá nhân với người đối diện.

4. Increased pain resistance – Tăng khả năng chịu đựng: theo nghiên cứu, khi cười, ngưỡng chịu đựng đau đớn, khó khăn của con người tăng lên thêm 10% so với bình thường. Đó là lý do vì sao người hay cười thì lạc quan và dễ dàng vượt qua mọi khó khăn thử thách trong đời.

LOL! Chúc các bạn một ngày cười thật to, thật vui, thật sướng. Cuộc đời sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu chúng ta cứ là mình, và cứ cười vang.


285 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Ngày hết hạn

Kiếp tử tế

Comments


bottom of page