top of page

MULTITASKING – KỸ NĂNG ĐẶC BIỆT HAY BỆNH HẠI NÃO?Bạn có thấy ai vừa họp với bạn, vừa check email, vừa trả lời tin nhắn chưa? Trong thời đại thông tin này, chúng ta đã quen với việc phải ứng phó với nhiều luồng tiếp cận khác nhau cùng một lúc. Một nghiên cứu gần đây của đại học Standford cho biết, người multi-tasking (xử lý nhiều việc cùng một lúc) sẽ bị lâm vào tình trạng hiệu quả công việc kém, chỉ số IQ giảm, chỉ số EQ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, và có thể dẫn đến hại não.


Điều này thật ra cũng dễ hiểu vì khi xử lý nhiều việc cùng một lúc, bạn không thể tập trung, không chú ý, không ghi nhận được thông tin, hay chuyển đổi hiệu quả giữa việc này và việc khác. Ngược lại, đối với người đã xử lý xong 1 việc rồi chuyển sang việc khác, mức độ tập trung và xử lý thông tin nhanh và chính xác hơn nhiều. Khi não phải làm việc để hoàn thành 2, 3 việc cùng một lúc, khả năng hoàn thành tất cả một cách hoàn hảo là không thể vì não người không được cấu tạo để thực hiện điều này.


Bạn có thể ghi ra danh sách những việc cần làm để thực hiện và xử lý hoàn tất từng việc. Suy nghĩ lại về việc xử lý nhiều thứ cùng một lúc đi nhé, nhất là vừa họp, vừa bàn bạc mà lại vừa dán mắt vào màn hình để check email hay trả lời tin nhắn. Đừng tự hại não và hạ thấp chỉ số IQ và EQ của chính mình!

Bạn có thể ghi ra danh sách những việc cần làm để thực hiện và xử lý hoàn tất từng việc trong ngày. Suy nghĩ lại về việc xử lý nhiều thứ cùng một lúc đi nhé, nhất là vừa họp, vừa bàn bạc mà lại vừa dán mắt vào màn hình để check email hay trả lời tin nhắn. Đừng tự hại não và hạ thấp chỉ số IQ và EQ của chính mình!

133 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page