NẾU CÓ THỂ TẠO RA 1 CON NGƯỜI SỐ TRONG VÒNG VÀI PHÚT THÌ SAO?

Đã cập nhật: 25 thg 8, 2021Nói chuyện số hoá qui trình, tối ưu hoá tất tần tật trong kinh doanh thì chắc cũng đến lúc cần phải đặt ra câu hỏi: "Thế chúng ta có nên số hoá luôn con người không?" Mà số hoá con người là làm gì? Hay là mình không cần người nữa, mình thay họ bằng digital people - người số đi. Như vậy thì chúng ta đỡ phải tuyển dụng, đào tạo, quản trị, và đặc biệt là đỡ nhức đầu phải giải quyết mâu thuẫn đồ. Với những ai đã từng có kinh nghiệm quản trị và lên bờ xuống ruộng về nhân sự thì chắc nghe tới đây là giơ tay liền.


Nếu ở tất cả những điểm chạm digital mà người số có thể làm tốt hơn người thiệt, pha thêm chút humanization - người hoá điểm chạm AI - trí tuệ nhân tạo đó nữa thì sao? Nghĩa là người dùng cứ ngỡ mình đang nói chuyện với người thật, biết cách trò chuyện hơn, không cần phải huấn luyện, thông tin đảm bảo chính xác vì họ là máy thì sao? Nghe là muốn thay liền đúng không? Nhất là các vị trí CS - customer service, đó giờ mấy đứa trẻ dạy hoài mà nói lung tung bị khách hàng complain riết?


Giờ các bạn xem video này của một công ty startup về AI - trí tuệ nhân tạo, với nền tảng có thể giúp bạn tạo ra người số trong vòng vài phút mà không cần phải có team tech hay biết viết code gì ở đây. AI đã được dân chủ hoá, ai cũng sờ vào được, nhất là doanh nghiệp. Rồi bạn nghĩ the future of digital interaction - tương lai của tương tác số sẽ ra sao khi ta thay hết người thật bằng người số? Mà nếu bạn đang làm trong những ngành về service tương tác kiểu vậy thì job của bạn trong tương lai sẽ là gì?Một ứng dụng mới ra đời, một startup mới ra đời, là công việc, sự nghiệp, mô hình kinh doanh lại bị đưa ra thử thách. Thay đổi là mỗi ngày. Chuyển đổi là hằng số. Dù là doanh nghiệp hay tổ chức, cũng đều phải chuyển động theo tình hình cập nhật mỗi ngày. Bạn sẽ thay đổi ra sao khi đọc post này, xem video này và hiểu rằng tương lai của tương tác số đã bị tái định nghĩa?

2.101 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

SMART HOME 3.5