top of page

NẾU NGHĨ MÌNH QUÁ TUỔI HỌC NGOẠI NGỮ, NÊN NGHĨ LẠI!Trước giờ ai cũng nghĩ rằng trẻ thì học ngoại ngữ dễ hơn. Càng lớn càng khó học. Nghiên cứu gần đây cho thấy thông tin này hoàn toàn không chính xác. Tuổi nào cũng học ngoại ngữ được hết. Tuy nhiên, cách học phải khác nhau. Chia sẻ với các bạn cách học ngoại ngữ tốt nhất cho từng độ tuổi nhé.


1. Đối với trẻ em – môi trường ngoại ngữ là cách tốt nhất: sống, học, và chơi trong môi trường ngoại ngữ là cách tốt nhất cho trẻ em. Nghiên cứu cũng cho thấy trẻ em có khả năng thông thạo nhiều ngoại ngữ cùng một lúc nếu được tương tác nhiều với các ngoại ngữ cùng một lúc.

2. Đối với teen – học trong lớp là tốt nhất: tuổi teen bắt đầu phát triển nhận thức về sự tiến bộ của mình trong học tập. Do đó, ở tuổi này, học ngoại ngữ có hệ thống, theo lớp học sẽ giúp các em lĩnh hội dễ dàng hơn. Thường là bắt đầu từ cuối cấp 1, đầu cấp 2 nên cho các em chuyển sang học theo cấp lớp đến hết cấp 3.

3. Đối với người lớn – tự học là hiệu quả nhất: người lớn có thể chọn cho mình cách học mà mình ưa thích, mua sách học, học online, học qua app, học một nhóm nhỏ, vv. Tuy nhiên, để học tốt cần có tính kỷ luật và khả năng tự đôn đốc bản thân.


Ai cũng học ngoại ngữ được. Đừng đổ thừa mình quá tuổi rồi nhé. Tất cả chỉ là cách tiếp cận cận thôi! Chúc cả nhà chủ nhật bình an.


Hình: giải nhất cuộc thi chụp hình bằng camera bay (drone) năm 2016

81 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Ngày hết hạn

Kiếp tử tế

Kommentare


bottom of page