top of page

NEXT TIME, I'LL MAKE SOMETHING GOODTrong đời, có bao nhiêu lần đầu tiên?


Ngồi trước tác phẩm thiên nhiên rực rỡ này, giữa yêu thương hợp nhất của nắng, của nước và tự nhiên hoang dã, thấy mình trong tâm trạng của đạo diễn Akira Kurosawa (ai chưa biết đạo diễn đỉnh này thì google đi nha, người có công dán phim Nhật lên bản đồ thế giới với các phim như The Seven Samurai, Yojimbo).


Ông nói, “Movie directors, or should I say people who create things, are very greedy and they can never be satisfied. That’s why they keep on working. I’ve been able to work for so long because I think, ‘Next time, I’ll make something good.'”


Đạo diễn, hay những người tạo tác, luôn tham lam và sẽ chẳng bao giờ biết hài lòng. Và vì vậy họ cứ tiếp tục làm việc không ngừng nghỉ. Tôi cứ lao vào làm hoài làm hoài nổi vì tôi luôn nghĩ rằng 'Lần sau, mình sẽ làm nên một tác phẩm hay hơn.'


Nên tôi vẫn làm việc không ngừng nghỉ, mong muốn đưa con người & thương hiệu Việt Nam ra thế giới. Lo lắng về team sẽ ra thế giới của mình, vì không biết họ cuối cùng có kiên cường bước tiếp, trên cái nền thiếu quá nhiều kiến thức, kỹ năng? Đi thuê team Sing hay Mã như cách các công ty nước ngoài vẫn làm thì dễ quá rồi. Nhưng đâu là tác phẩm?

Hai năm nay, pilot đủ các kiểu và vẫn chẳng hài lòng. Đến nay, vẫn thử mới thử mới hàng ngày để tìm ra cách làm và con người tốt nhất. Mặc ai nói gì, mặc ai giận hờn trách móc. Sáng tạo mà, đâu có một điểm dừng. Cho nên tôi vẫn tham lam và chẳng chút hài lòng. 'Next time, I'll make something good.'

18 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Kiếp tử tế

Comentarios


bottom of page