top of page

NGÔN NGỮ HÌNH THỂ CỦA NGƯỜI LÃNH ĐẠOLãnh đạo là người không chỉ giỏi mà còn có phong thái tạo ra sự tin tưởng cho tất cả các đối tượng mà họ tiếp xúc. Sau đây là 8 ngôn ngữ hình thể giúp tạo ra phong thái lãnh đạo. Các bạn tham khảo nhé:


1. Đầu thẳng: khi nói chuyện trước đám đông dù nhỏ hay lớn, luôn giữ thẳng đầu, không nghiêng ngả.

2. Giãn nụ cười: thỉnh thoảng nên cười nhưng không cười quá nhiều. Nụ cười nên bắt đầu bằng nụ và giãn ra trong khi ai đó đang bước về phía mình.

3. Nhìn trong khi giao tiếp: ít nhìn có thể bị xem là không ngay thẳng, nhìn nhiều quá làm người đối diện không thoải mái. Giữ giao tiếp bằng mắt vừa phải và tập trung vào vùng tam giác giữa mắt và trán.

4. Thể hiện quan điểm: khi nói và thể hiện quan điểm, sử dụng cả cánh tay thay vì chỉ bằng 1 ngón tay. Chỉ bằng ngón trỏ làm cho người khác cảm thấy bạn hung hãn.

5. Cử chỉ bình tĩnh: tránh những cử chỉ biểu hiện sự lo lắng như kéo cổ áo, rờ gáy, vuốt tóc. Người lãnh đạo cần có phong thái luôn bình tĩnh, an nhiên.

6. Xếp tay: hai bàn tay chạm nhẹ vào nhau ở đầu ngón là hình thái tay chứng tỏ sự tự tin.

7. Chuyển động: lãnh đạo không trốn sau bục sân khấu. Họ đi lại, ngừng, chuyển động tự nhiên và khoan thai khi nói trước đám đông.

8. Quyền lực của nhịp ngừng: nói chậm, ngừng nhịp khi cần làm cho người nói có khí độ hơn. Nói nhanh làm cho bạn mất đi phong thái bình tĩnh của một người lãnh đạo.


Nguồn: báo Wall Street Journal theo các chuyên gia coaching người lãnh đạo.

221 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Ngày hết hạn

Comments


bottom of page