top of page

ONLY OUT OF LOVEHồi xưa mình trẻ mà, mình nghĩ mình giỏi mà, nên mình tưng tưng chẳng coi ai ra gì, sấn sấn tới áp đảo người khác vì mình nghĩ mình có quyền đó mà. Cho tới một buổi chiều định mệnh.....


Tèn ten ten ten....


Mình hùng hổ bước vô phòng ông chủ tịch, cái mình nói, "Tui hông có làm với cái kiểu sếp này nữa. Nó chạy chân hông chạm đất. Nó nói năng vô lý quá. Họp hành lúc nào tay cũng cầm củ cà rốt cắn rôm rốp. Ông mà hông cho tui chuyển qua chỗ khác là tui nghỉ liền bữa nay."


Mà anh sếp đó ăn toàn cà rốt thiệt. Rất là health-conscious, chú trọng tới sức khoẻ nên snack toàn vậy đó. Nhìn thấy ghét không kiềm được mà hông hiểu tại sao. Sau này được dạy dỗ mới biết mình có ân oán với thứ gì thì nó vô tiềm thức. Sau này thấy hình ảnh đó là nổi cơn vô cớ dù chẳng hiểu vì sao. Ngày xưa ghét cà rốt phát kinh vì hay bị ép ăn. Giờ tưởng gì cà rốt chẻ que ướp lạnh, làm tới tới. Ừa, đời nó đổi trắng thay đen nhanh vậy đó.

Ông chủ tịch nhìn mình lên cơn, tỉnh bơ, xong cười nói, "Tạm thời chuyển qua nắm dự án mới, báo cáo trực tiếp cho Group CEO."


Ngừng một nhịp ở đó, rồi tiếp, "Phi, I only do this out of love - Tui làm vậy chỉ vì thương cháu thôi." Nói xong, thì bốc điện thoại gọi anh CEO tập đoàn qua nhận mình.


Only out of love, vậy là ý gì? Không phải tui tài tui giỏi gì hết hay sao? Chỉ là thương thôi hả? Gì kỳ vậy? Đặt câu hỏi muốn banh não mà trả lời không hết. Mà thôi, thoát nạn rồi, về quơ đồ ra đi trong chiến thắng, mặc cho củ cà rốt lơ láo chẳng hiểu cái chi chi.


Có những lúc như thế trong đời, khi ta ngỡ mình vừa cắm cờ trên nóc nhà thế giới, khi ta trộm ngắm nhìn sự ngạo nghễ của chính ta. Only out of love, nhưng tất cả chỉ là tình yêu thương bao dung của người lớn mà thôi. Họ bỏ qua không chấp cái ego chà bá của đứa trẻ vô minh. Họ nuôi dưỡng ta bằng lòng vị tha vô bờ bến. Chỉ là để một ngày nào đó, đứa con nít già ngày xưa bỗng ngỡ ngàng nhận ra mình quá cỡ tào lao. Mắc cỡ lắm, nhưng thôi, ai chẳng có thời trẻ trâu như thế.


Cho nên, vừa vừa thôi, bớt bớt đi. Only out of love - người ta dung dưỡng bạn là vì trái tim mênh mông của người ta, hông liên quan gì đến cái sự ảo dịu những tưởng là tài năng đâu nhé.

22 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Giác quan thứ 7

תגובות


bottom of page