OVERLOADED
Rất nhiều bạn trẻ tôi gặp than bị “overloaded - quá tải”. OK! Mà quá tải vụ gì vậy? Mà chuyện quá tải nó đóng góp gì vô mục tiêu bạn được giao? Mà quá tải hay không quá tải gì hông biết. Vấn đề là bạn có tạo ra thành quả hôn? Có hôn? Ủa mà performance - thành quả không đạt thì quá tải chi cho mệt dạ?


Đó giờ hồi còn đi làm thuê tôi ít khi quá tải, mà toàn chồng thêm việc, kiếm thêm việc, choàng bớt việc cho người khác. Đơn giản vì tôi không nhận task mà chỉ nhận mục tiêu, nhận kết quả mong đợi. Vì lười, thích đi chơi, không thích làm nhiều, nên sẽ dành nhiều thời gian để tư duy cách làm nhanh nhất, dễ nhất, hiệu quả nhất, ít tốn kém nhất, mượn được nguồn lực bên ngoài nhiều nhất, đỡ phải họp tới họp lui nhất.... P.S.: nằm uống cocktail ngoài bãi biển là đang tư duy á, hông phải đi chơi.


Mình đi làm phải tính toán chớ phải hôn? Công sở chớ đâu phải chỗ chôn thân đâu mà xích chân trong đó từ sáng sớm tới tối khuya trời. Lao động khổ sai vậy mà hông ra kết quả thì ai đâu mà chứng cho? Công ty hổng tuyên dương. Gia đình, bạn bè thì đớ thấy mặt. Vậy là sống hay tồn tại? Vậy là dở ha là hay? Vậy là nên hay là hông?


Mà thôi! Chuyện ai người đó lo. Đời ai người đó tính đi nha. Nếu bạn muốn, thích overload thì cứ làm tới đi. Hông ai cản đâu. Có điều, gặp đừng than. Cuộc đời, có rất nhiều góc nhìn khác nhau. Cùng một chuyện có người bán mấy chục ký than. Cùng một chuyện có người thái độ, chi khổ vậy trời? Giải pháp, có rất nhiều giải pháp. Có khi, đổi qua góc nhìn cocktail cũng tạo ra nhiều ý tưởng hay. Hông thử, sao mà biết

19 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

THE UNSAID