POSITIVITY IS A STATE OF MIND – TÍCH CỰC LÀ TRẠNG THÁI TINH THẦNEm hỏi “Người khác nói và em cũng nhận thấy mình tiêu cực. Chị cho em hỏi em cần làm gì để có thể mang lại cảm giác mình là người tràn đầy năng lượng cho người đối diện?”

Bạn trẻ ạ, tích cực không phải là kỹ xảo. Tích cực là trạng thái tinh thần của mỗi người. Người Việt Nam mình có thói quen đối phó. Người ta nói mình không tích cực thì mình tìm cách đổi bao bì, làm marketing sao cho người khác tưởng mình tích cực. Rồi sao nữa?


Người ta tưởng lầm mình tích cực thì chuyện này giúp được cho ai? Nếu không phải là hại cả ta và hại cả người đối diện? Hại người đối diện vì họ hiểu không đúng về ta. Hại ta vì bạn sẽ trầm cảm khi thấy cả thế giới chẳng hiểu mình. Tôi tiêu cực mà họ cứ tưởng là tôi tích cực !?!


Chẳng cần thế đâu cưng. Tất cả những gì chúng ta cần làm là vì chính ta thôi, thay đổi chính mình, thay đổi tâm thế của ta đối với cuộc đời, để bản thân sống hạnh phúc hơn. Cuối cùng, ta đến đây trong cõi đời này để lừa người khác, hay để lừa mình? Có khi, ta còn lựa chọn đến để dạo chơi và giúp cho đời thêm tốt đẹp? Quay về với mình em nhé. Thế giới sẽ đổi thay khi tâm thế bạn đổi thay. Còn người khác nghĩ gì, nói gì, cảm nhận gì, tất cả đều đến một cách hết sức tự nhiên từ trạng thái tinh thần ta vậy.


Mùa Đông Helsinki, 3 độ, gió buốt cả thoáng cười, nhưng lòng vẫn cứ xuân!

31 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả