top of page

SOFT LAUNCH - CHƯƠNG TRÌNH TĂNG TỐC CHO DOANH NGHIỆP NHƯỢNG QUYỀNSau thời gian 5 năm gắn bó, là 1 trong 8 cố vấn chính của chương trình Business In Transformation - Chuyển hoá doanh nghiệp của chính phủ Malaysia, và tham gia vào các chương trình quốc tế hoá doanh nghiệp của chính phủ Saudi Arabia, Singapore, mình đã mang chương trình về Việt Nam thử nghiệm bằng nhiều cách khác nhau từ năm 2016. Tuy nhiên, khi áp dụng i sì chương trình của nước ngoài vào Việt Nam thì không thành công, vì có quá nhiều biến số từ hoàn cảnh Việt Nam. Sau thời gian thử nghiệm nhiều cách, cuối cùng mình đã tìm ra cách tiếp cận đã pilot thành công, đó là đồng hành - vừa training, vừa mentor, vừa coach, vừa trực tiếp tham gia cùng làm cùng chuyển hoá cùng tăng tốc phát triển với doanh nghiệp. Chương trình này sẽ tháo gỡ toàn bộ các pain point - nỗi đau mà doanh nghiệp bán lẻ và nhượng quyền vừa và nhỏ gặp phải, đó là hạn chế về khả năng và nguồn lực.


Do đó, khi được lựa chọn tham gia chương trình tăng tốc này, doanh nghiệp sẽ được trao giá trị tư vấn, huấn luyện, đồng hành có giá trị tương đương khoảng 10 tỷ đồng và được tiếp cận những nguồn lực tìm cũng không có trên thị trường:

 1. Tư vấn đóng gói mô hình chuẩn để có thể nhượng quyền

 2. Đồng hành triển khai nhượng quyền nội địa

 3. Đồng hành triển khai nhượng quyền quốc tế (chúng tôi đã có sẵn network 300k nhà đầu tư quốc tế đang chờ bạn)

 4. Tư vấn chuyển đổi số

 5. Đồng hành triển khai chuyển đổi số

 6. Tư vấn và đồng hành triển khai xây dựng nền tảng branding & marketing

 7. Tư vấn và đồng hành triển khai nền tảng nhân sự và huấn luyện

 8. Tư vấn và đồng hành triển khai nền tảng pháp lý nhượng quyền

 9. Tư vấn và đồng hành triển khai nền tảng vận hành

 10. Tư vấn và đồng hành triển khai nền tảng tài chính, exit bằng M&A hay IPO

 11. Được ưu tiên tiếp cận quỹ phát triển nhượng quyền do chúng tôi vừa thành lập

 12. Được ưu tiên mang đi tham gia tất cả các chương trình nhượng quyền quốc gia và quốc tế

Ý là, cuối cùng bạn chỉ cần một mô hình kinh doanh đã qua thử nghiệm thành công trên thị trường, có thể scale được bằng hình thức cấp phép hay nhượng quyền, có thể phát triển ra thị trường quốc tế (chúng tôi xin phép không quan tâm đến các mô hình chỉ có thể scale nội địa). Còn lại, chương trình tăng tốc sẽ gắn bạn vào một chiếc mothership - mẫu hạm có đầy đủ nguồn lực bạn đang thiếu để scale nhanh.


Doanh nghiệp mà chúng tôi đang tìm kiếm cho Batch 1 của chương trình:

 • Là mô hình đã qua thử nghiệm thành công ít nhất là 1 năm trên thị trường (thành công về tài chính nghĩa là vận hành hiệu quả và có lãi)

 • Các ngành chủ đạo: F&B truyền thống Việt Nam, bán lẻ bất kỳ ngành nghề nào, dịch vụ cá nhân, dịch vụ y tế và sức khoẻ, dịch vụ gia đình, dịch vụ doanh nghiệp, dịch vụ lưu trú & du lịch, dịch vụ từ công nghệ (fintech, blockchain, AR, VR, app-based, e-com, healthtech, wealthtech, edutech, web3….), và đặc biệt là các nhà sản xuất truyền thống có mong muốn phát triển tiếp chuỗi giá trị sang các mô hình dịch vụ, bán lẻ, phân phối tới tay người tiêu dùng đầu cuối.

 • Founder - nhà sáng lập là người có tư duy mở, cầu tiến, chính trực, quyết liệt, có cùng giá trị văn hoá với chúng tôi, sẵn sàng chia sẻ và cộng tác


Batch 1 sẽ mở đăng ký từ hôm nay đến hết tháng 09/2022 và sẽ được ra mắt cùng quỹ nhượng quyền tại sự kiện nhượng quyền lớn nhất Việt Nam vào tháng 11/2022. Chúng tôi chỉ phỏng vấn và lựa chọn mã 10 doanh nghiệp cho batch 1. Hiện chùng tôi đã có 4 trong danh sách, trong đó có 1 doanh nghiệp fintech từ Malaysia. Do đó, chùng tôi sẽ chỉ nhận thêm 6 doanh nghiệp cho batch 1 và sẽ dựa vào nguyên tắc first come first serve. Ai đăng ký sau sẽ phải chờ batch 2 sẽ mở vào tháng 3/2023.


Qui trình làm việc:

 1. Nhận đơn đăng ký với đầy đủ thông tin

 2. Doanh nghiệp giới thiệu về đội ngũ và mô hình qua hình thức trình bày

 3. Qui trình DD - tham quan & tìm hiểu hoạt động doanh nghiệp

 4. Ban cố vấn họp và quyết định doanh nghiệp sẽ lựa chọn

 5. Trao đổi về hình thức cộng tác: trả phí, một phần phí một phần equity, 100% equity

 6. Thống nhất và triển khai các qui trình pháp lý

 7. Bắt đầu chương trình tăng tốc & đồng hành phát triển


Chưa bao giờ ngành nhượng quyền lại trở nên sôi nổi như lúc này trên toàn thế giới, và thời điểm sau Covid cũng là thời điểm tốt nhất để thay đổi, chuyển đồi và scale nhanh đề trở thành công ty / tập đoàn toàn cầu. Chúng tôi rất háo hức chờ đón các doanh nghiệp global tương lai trong batch 1. See you soon!
1.277 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page