top of page

STAYING RELEVANTMình có anh bạn, là founder của một quỹ đầu tư ở Sing. Bữa đó ăn tối, hỏi cắc cớ "What do you do every day - Anh làm gì mỗi ngày?" Ảnh trả lời quá nhanh quá nguy hiểm, "Staying relevant - Giữ cho bản thân luôn có liên quan".


Ủa, mà staying relevant cụ thể là anh làm gì?


Giữ cho mình luôn update, luôn kết nối với tương lai phía trước, luôn có ích và mang lại giá trị trong mỗi tương tác.


Tương lai phía trước chẳng phải là bất định? Không biết ra sao thì sao mà giữ cho mình liên quan anh?


Biết rồi thì nói làm gì. Không biết mới phải theo dõi sát, có cái gì mới cũng nên là early adopter - người tiên phong tìm hiểu, tham gia, trải nghiệm, đầu tư. Thế kỷ này cái mới nó xông ra từ mọi phía, hàng ngày, hàng giờ. Một ngày không học là một ngày đã thấy mình cũ kỹ, già nua, irrelevant - hết liên quan. Không cập nhật một ngày đã thế. Lỡ than bận quá, không cập nhật một tháng, cả năm chắc biến thành tượng đá trơ trơ.


Anh nói vậy, vì anh có điều kiện, vì anh làm đầu tư vào startup. Chớ mấy người đang còn tất tả, đôn đáo lo cho cuộc sống mỗi ngày, người ta lấy đâu ra điều kiện như anh?

Không à nha. Chuyện này không tốn nguồn lực gì hết. Đừng đổ thừa. Không lẽ chỉ có nửa tiếng mỗi ngày dành cho phát triển bản thân cũng bảo là không có? Không lẽ tương lai của mình mà mình cũng tỏ ra vô cảm? Vậy hiện tại tất tả là để làm gì nếu không phải là để đảm bảo tương lai? Vấn đề là tư duy thôi. Đã muốn, chuyện gì mà không làm được?


Mình nghĩ, hay thiệt, ảnh làm quỹ đầu tư bận vậy, mà vẫn hàng ngày cố gắng giữ mình cho relevant. Còn nhiều người, sao quá nhiều cơ hội trong tay, vẫn chưa cố gắng?


Và bạn, hôm nay có staying relevant chưa?

445 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Giác quan thứ 7

Comments


bottom of page