TÔI ĐI TÌM TÔI RỤNG RỜIBạn trẻ này nhắn, chỉ 16 trang đầu, con rụng rời tay chân. Vừa thương, vừa tức cười, vừa ngấn ngơ.... Mà bản viết đoạn cuối hay ghê ha

--------------

Con chào cô Vân. Con biết được cô qua facebook cô, qua những bài chia sẻ được lan truyền mạnh của cô tự viết. Con là người không thích đọc, nhưng đôi lần con đã bị cuốn vô những chia sẻ của cô, nhưng cái mà con thấy buồn cười nhất ở hiện tại "đó là với con, cô từng là người mà con suy nghĩ chỉ là cô lấy những mẫu chuyện để ví dụ và tất cả không có thật, kể cả bài viết cô dạy về cho bản thân được có cơ hội trong môi trường mới". Con đã nghĩ làm gì có thể may đến như thế chứ. Và rồi con tình cờ đọc được bài chia sẻ của cô về lá thư cảm nhận của một người đã mua sách cô và đọc. Và con không hiểu sao con lại thấy con trong chính lá thư đó nhưng với phiên bản chưa nhận thức được bất cứ điều gì.


Và rồi, còn 150k, con quyết định đặt sách của cô. Quyển đầu tiên trong cuộc đời con đã mua với giá 124k. Con nói với con rằng "không được phép bỏ sót dù chỉ một chữ". Và con đã đọc đc 16 trang. Không đủ sức để đọc tiếp cô ạ. Con sởn gai óc, khi cô kêu nhắm mắt để vào hành trình. Đúng thật sự là con đã thấy màu xanh như cô đã viết. Nhưng là màu xanh của cây cối. Rồi cô bảo con hãy nghĩ đến người thân thương nhất. Câu hỏi đầu tiên mà con đã dừng lại rất lâu. Con nói con yêu mọi người nhưng sao cô hỏi con lại không có câu trả lời.


Bà con vẫn còn sống và hình ảnh bà hiện lên. Hiện kèm màu vàng của cây lúa và cô lại ghi thêm một mũi tên trúng vào tâm. Thật sự màu vàng hiện ra cô ạ. Rồi mái nhà tranh, người bà mừng rỡ đợi cháu về mọi thứ hiện lên. Và mắt con rưng rưng. Cô lại bảo con hãy hỏi người thân "Cuộc sống này điều gì đã luôn là thử thách?". Không ai trả lời. Không một ai trong chuyến du hành này trả lời cho con. Dù là chính con cũng không! Vậy tại sao mỗi ngày con đều nói con thật sự mệt và khó khăn lắm rồi.


Chỉ mới 16 trang đầu, con rụng rời tay chân. Và con quyết định nhắn tin cho cô. Vì con muốn hỏi "Liệu rằng cô có phải là nhà tiên tri, có phải sách cô viết có phép màu không? Có phải khi quyển sách này về tay ai đó. Mọi dòng chữ trong đó sẽ thay đổi và như viết về cuộc đời người đó không?"


Con không biết mình đang đợi điều gì từ quyển sách, nhưng điều con nhớ nhất khi click chuột đặt mua, đó là có thể biết được do con người con chưa thức tỉnh hay chẳng qua là không có bất kỳ con người nào trong con đang ngủ quên.

18 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả