top of page

TẤT CẢ BẮT ĐẦU TỪ GIAO TIẾP


Tuần trước, tôi và anh đối tác người Anh, Martyn, đi lòng vòng triển lãm nhượng quyền London xem năm nay có gì mới lạ. Đang đi, bỗng dưng Martyn quay qua nói “Phi, nhìn kìa!”. Tôi nhìn theo hướng tay anh chỉ, về phía một quầy triển lãm khá lớn, bên trong có 2 cái bàn tròn cao, 8 cái ghế, và xung quanh dán đầy logo các thương hiệu nhượng quyền. Có lẽ họ là công ty tư vấn đại diện cho nhiều thương hiệu. Họ có 4 người, chia ra ngồi ở 2 bàn. Tất cả đều mặc vest rất ư là trịnh trọng. Họ ngồi đó, bàn thì kê sát ở bên trong, người thì dán mắt vào phone, kẻ thì tán gẫu, chẳng ai nhìn ai, cũng chẳng ai bước ra bắt chuyện với người xem triển lãm. Martyn lắc đầu, “Vậy mà triển lãm làm gì cho phí tiền. Rồi còn dám đặt tên công ty là Nhượng Quyền Năng Động.”

Martyn 20 năm qua từng là giám đốc phát triển khu vực châu Âu của nhiều thương hiệu lớn, do đó anh rất hay để ý đến cách mọi người tương tác với nhau. Theo anh, nếu không học được cách giao tiếp hiệu quả với mọi người xung quanh, dù có giỏi cũng chẳng bao giờ thành công được. Giao tiếp, vì vậy, là nền tảng rất quan trọng, dù làm chủ hay làm công, dù làm sếp hay làm lính.

Nhân câu chuyện này, tôi chia sẻ với các bạn một khoá học online miễn phí mang tên “Become an effective communicator – Trở thành người giao tiếp hiệu quả”. Bạn có thể hoàn thành khoá học trong vòng 12 tiếng và sẽ học được các nguyên tắc chủ đạo trong giao tiếp chuyên nghiệp, học cách tương tác hiệu quả khi họp online, khi gặp mặt, khi trình bày trước đám đông, khi viết email, khi sử dụng mạng xã hội, khi viết văn bản và tương tác qua các nền tảng mạng. Chúc các bạn thành công!


117 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Giác quan thứ 7

Comentarios


bottom of page