top of page

THAT'S NOT FAIRBản học Mỹ thuật, xong ra trường khởi nghiệp, làm tinh dầu organic. Bao bì bản tự thiết kế, đẹp muốn xỉu. Sau hội nghị, bản xung phong dẫn mình đi chơi. Ai ngờ đặc sản Karachi lại cũng là kẹt xe, chưa đi đâu đã hết giờ.


Thôi mình tấp đại vô chỗ này, thấy đông vui kìa em.


Này cái chợ mà. Để em dẫn chị ra mall.


Hoy, ai đi mall trời. Ra chợ cho nó local, coi người dân bán buôn cho vui.


Vậy, là hai đứa xăm xăm vô chợ. Đi ngang cái hàng nữ trang, bản chỉ 2 cái bông tai 3 tầng, mỗi tầng một cái lộng to dần, tua tua lủng lẳng, kiu em mua cái này tặng chị.

Trời ơi em nghĩ sao chị đeo được cái đó. Người có mét rưỡi, đeo xong cái đó chắc còn mét ba.


Bản cười ngất, nói thì đợi đám cưới hả đeo. Cái này tụi em dịp đặc biệt mới mang à chị.


Thế khi nào đám cưới em?


Bạn khựng lại, nhìn chỗ khác. "Em mới bị accident rồi chị."


Sao vậy cưng?


Dạ hồi tháng 2 em mới ly dị. Mà tụi em lấy nhau chưa tới 1 tuần.


Hả? Trời đất!


Hôn nhân sắp đặt chị. Thật ra ba má hông ép, cho em tự tìm hiểu & quyết định. Em nói chuyện, thấy ảnh cũng được, nên đồng ý. Lấy nhau xong mấy ngày đầu mới biết, ảnh bị vấn đề về mental health - bệnh tâm lý. Sao lại thế? Sao cả nhà họ giấu em chi? Nên thôi em quyết định ngay. Chưa gì đã dối nhau, sau này sao sống chung lâu dài được?

Bản kể, mà thời gian xam xám kéo qua mi mắt. It hurts - đau chứ chị, nhưng thôi em còn nhiều việc khác đang chờ.


Hôn nhân sắp đặt là hai nhà có biết nhau. Sao bên đó không nói gì chuyện bệnh tình của bản cho ba má em biết trước?


Thì đó. That's not fair - thật chẳng công bằng. Chắc họ muốn nhờ em fix - chữa cho con họ. Bệnh, thì phải tự mình chữa chứ. Sao lại đùa gánh nặng của mình lên vai của người ta? Mình không khoẻ, không hạnh phúc thì làm sao yêu được lấy ai? No one can fix anyone else in this world - Không ai trên đời có thể chữa cho ai. Mình phải chịu trách nhiệm về bản thân mình trước chớ.


Đổ vỡ nghiệt ngã đầu đời của em lại là bài học cơ bản về trách nhiệm. Khi gặp vấn đề, dễ hơn hết là đổ lên vai của một ai đó khác. Dễ hơn hết, không là nhìn quanh, tìm kiếm, mong chờ thế gian chút giải pháp mượn vay. Mấy ai đủ can đảm để nhận lãnh về mình, đối diện với bản thân, và đấu tranh để tự mình có thể chữa lành chính bản thân mình trước.

21 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Kiếp tử tế

Comments


bottom of page