top of page

THE BENEFIT OF THE DOUBT - TIN VÀO ĐIỀU TỐT ĐẸPTa có hai cách tiếp cận với đời, hoặc là cho mọi người The benefit of the doubt, hoặc là Assume the worst.


Assume the worst - Always assuming the worse case scenario, you will likely also turn little problems into big ones. Chẳng có gì trên đời này là tốt đẹp. Cho rằng chuyện gì cũng tệ và luôn chuẩn bị cho điều tệ nhất. Người chọn cách tiếp cận này có khả năng cực hay là làm cho to chuyện. Chuyện không đáng mà cứ làm ầm ĩ cả lên, để thấy mình quan trọng. Họ khổ sở lắm chứ chẳng chơi, vì cả đời sống trong sự nghi ngờ. Có khi, nghĩ người ta xấu nên người ta xấu chơi cho bỏ ghét.


The benefit of the doubt - a concession that a person or fact must be regarded as correct or justified, if the contrary has not been proven. Ta tin rằng ai đó hay sự việc gì đó là đúng, là hợp lý cho đến khi có ai đó chứng minh điều ngược lại. Người sử dụng cách tiếp cận này tin vào sự tốt đẹp, lạc quan trong cuộc sống, và có thái độ cầm lên được, bỏ xuống được rất nhẹ nhàng. Ừ thì vũ trụ này luôn có hay có dở, có tốt có xấu, có này có kia. Đó chẳng qua là bản chất cuộc sống, sự tiến thoái của điệu tango, sự yểu điệu của âm dương. Chẳng ai trên đời này tốt hết với bạn, nhưng còn rất nhiều người sẵn sàng tốt với bạn. Will you give them the benefit of the doubt - Bạn có mở lòng ra để tin họ hay không? Nếu không, thôi đành mất cơ hội tin vào cuộc sống.


Về lại Việt Nam, tôi thấy đa số luôn assume the worst. Làm gì càng tốt, tôi thấy người xung quanh càng ra vẻ nghi ngờ, chẳng biết bà này đang có ý đồ xấu gì. Anh tài xế tôi kể, sáng đi làm thấy cô gái nọ hư xe, anh đứng lại sửa giùm. Xong, cô gái hỏi anh lấy nhiêu tiền. Anh cười nói chỉ giúp thôi. Cô gái sợ hãi nhảy lên xe giông mất, mà chẳng kịp nói lời cảm ơn. Sống gì mà khổ thế!


Tôi thì, tin vào luật tuần hoàn của năng lượng tốt. Khi ta gởi năng lượng tốt vào vũ trụ, ta rồi sẽ nhận được năng lượng tốt. Ừ có khi gặp vài quả trứng ung âu cũng là chuyện bình thường. Kệ họ đi, cứ để họ đau với cái sự ung. Giúp được thì giúp, không thì nhờ người giỏi hơn mình giúp. If you start with the benefit of the doubt - nếu bắt đầu bằng chút niềm tin, vũ trụ rồi sẽ gởi cho bạn những dấu chỉ để đi đến nơi niềm tin tồn tại.

37 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Kiếp tử tế

Comments


bottom of page