top of page

THE HAPPIEST COUNTRIES 2021
 1. Phần Lan

 2. Đan mạch

 3. Thuỵ sỹ

 4. Iceland

 5. Nay Uy

 6. Hà Lan

 7. Thuỵ điển

 8. New Zealand

 9. Áo

 10. Luxembourg


Canada và Úc cũng có trật tự số 11 và 12. US đứng hạng 18.


Còn Việt Nam thì sao? Hạnh kiểm xếp trung bình :-) Điểm hạnh phúc trung bình là 5.31 thì Việt Nam được 5.35. Mà hạnh phúc trung bình là sao ta? Hông vui hông buồn? Tàn tàn cứ vậy qua ngày phải không :-)


Thật ra, điểm số hạnh phúc được Tổ chức hạnh phúc thế giới đánh gía dựa trên các điều kiện sau:

 • GGDP trên đầu người

 • Hỗ trợ xã hội

 • Tuổi thọ

 • Sự tự do lựa chọn cách sống của bản thân

 • Sự hào phóng của người dân nói chung

 • Nhận thức về mức độ tham nhũng

Đến đây chắc cũng đoán ra Việt Nam bị tắc ở đoạn nào phải không? Nếu thế thì bản thân mình nên làm gì để bản thân mình hạnh phúc hơn? Trung bình là vậy nhưng mỗi cá nhân vẫn có thể tự đưa ra quyết định để điều chỉnh mức độ hạnh phúc của mình mà. Ví dụ như tự mình đưa ra lựa chọn cách mình sẽ sống từ nay về sau chẳng hạn. Chớ sinh ra mà ngay cả cái mạng mình cũng không quản trị được thì sống để làm gì?


Nhiều người đổ thừa tại hoàn cảnh em thế này thế nọ. Hoàn cảnh thiệt ra là ai cũng có, không chừa một đứa nào đâu. Cách ta đối xử với hoàn cảnh nó quyết định thôi. Mình chấp nhận thì nó tiến lên áp đảo. Mình không khuất phục thì nó im im lùi lại. Mình làm tới thì nó bỏ chạy. Vậy thôi à!


Vậy, hạnh phúc là lựa chọn của bạn thôi. Rồi tự lựa chọn và tự chịu trách nhiệm đi nha. Đừng trông chờ vào ai, cũng đừng đổ thừa ai khác hết.

1.852 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Kiếp tử tế

Commentaires


bottom of page