top of page

THE INNER WARRIORLet’s face it! Đối diện và nhìn thẳng vào cuộc sống đi. Cuộc sống lúc nào cũng đầy khó khăn và thử thách. Và đừng nghĩ rằng người ta sướng hơn mình. Ai cũng có những bức tường của bản thân để vượt qua. Ai cũng có một đại dương dậy sóng phía trước để nghĩ về. Cuối cùng, ta làm sao để đi hết con đường nếu bản thân không là một chiến binh dũng cảm ở bên trong?


Resilience – sự kiên định là một cái gì đó thôi thúc từ bên trong, tạo động lực cho ta bước tiếp. “Cái gì đó” là niềm hy vọng. Hy vọng là một cảm xúc diệu kỳ nhắc nhở ta về giấc mơ, nhắc nhở ta tại sao ta đang làm việc mình đang làm, và lý do khiến ta bắt đầu hành trình ấy. Nhưng để nuôi dưỡng cho chiến binh tâm hồn luôn kiên định, ta cần một kế hoạch.


1. Community – Cộng đồng: cộng đồng có khi là 2, có khi nhiều và to lớn hơn. Điều ta cần là những người có góc nhìn khác nhau, có độ tuổi, trải nghiệm, tài năng, kỹ năng khác nhau để giúp ta có quan điểm phong phú hơn về cuộc sống. Có khi, qua họ, ta nhìn thấy sự vĩ đại của những thứ lớn hơn những mong muốn ích kỷ và hạn hẹp của cá nhân mình.


2. Stubbornness – Cứng đầu: dễ nhất là nói không. Và dễ nhất là khuyên người ta không làm. Nên trong cuộc sống, bạn sẽ nghe không nhiều hơn có. Có điều, chiến binh không chấp nhận chữ không. Chiến binh cần có một mức độ cứng đầu nhất định để theo đuổi điều mình mong muốn. Cứng đầu chứ không phải là tư duy đóng không tiếp nhận ý kiến người khác nhé. Cứng đầu là biết phân tích, tư duy, quyết định con đường riêng của bản thân mình.


3. Change – Sự thay đổi: điều duy nhất là hằng số trong cuộc sống là sự thay đổi. Mọi thứ sẽ thay đổi. Công nghệ sẽ thay đổi. Con người sẽ thay đổi. Đừng đóng khung và mong chờ mọi thứ như cũ cho cuộc sống dễ dàng. Chiến binh tâm hồn nều muốn đứng vững thì phải linh hoạt và sẵn sàng hoà mình vào cái mới, học hỏi để thay đổi. Nếu thấy điều gì quá negative thì thay đổi ngay. Nên hiểu rằng môi trường và mọi thứ xung quanh khó mà thay đổi, nhưng ta thì hoàn toàn có thể thay đổi bản thân mình.


4. Why – mục đích cuộc đời: trong cuốn Man’s Search for Meaning – Hành trình đi tìm lẽ sống của con người, tác giả Frankl viết “When a man knows the ‘why” of his existence, he will be able to bear almost any ‘how’ – Khi hiểu tại sao mình tồn tại, người ta có thể chịu đựng tất cả các cách ‘làm thế nào’ để tồn tại.” Tại sao là nơi hy vọng nảy mầm, là nơi giấc mơ ươm màu vàng nắng. Vì vậy, nếu không biết tại sao ta đang làm việc ta đang làm, nếu không nhìn thấy bức tranh tổng thể và tương lai, ta sẽ cùng đường và mất đi tinh thần của chiến binh tâm hồn.


5. Love – Tình yêu thương: trước hết là yêu bản thân mình. Khi ta yêu thương bản thân mình, ta cười nhiều hơn, giòn hơn, và ta vững vàng hơn. Khi ta là chính mình, ta chẳng sợ hãi, chẳng phải giấu diếm, chẳng bỏ chạy, và ta xây dựng quan hệ tốt hơn với mọi người xung quanh. Yêu mình, rồi lại yêu thương người xung quanh, công nhận cái hay và sự đóng góp của người xung quanh. Khi ta giữ mình trong trẻo, và cho người xung quanh sự trong trẻo, đó là khi chiến binh tâm hồn tìm được mảnh sân vườn để nuôi dưỡng chính mình.


The Inner Warrior – chiến binh tâm hồn là do ta tạo ra, ta nuôi dưỡng, và ta phát triển. Cuối cùng, vẫn phải trở về với mình và đừng trông đợi vào những sự “maybe” viễn vông nào đó khác.

955 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

MỒNG THẤT

Kommentare


bottom of page