THIẾU THIẾU!Sáng nay, đọc email của một bạn trẻ mà thở không được. Tính tôi hay thế. Thấy các bạn trẻ hoang mang, loay hoay, vật vã đi tìm chính mình hay đi tìm con đường mờ mịt phía trước là tôi hay lâm vài tình trạng thiếu oxy. Nhắm mắt lại, hít những hơi thật dài, tôi nghĩ về em và lắng nghe từng cảm xúc mong manh của em nơi xa ấy.


“Em có một công việc khá tốt, vị trí trưởng phòng với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên bản thân em luôn thấy thiếu thiếu gì đó. Em có tham gia buổi hội thảo do chị chia sẻ và sàn lọc rất nhiều điều từ đó cho mục tiêu ngắn hạn, dài hạn của mình. Chị có nói những điều này, chắc có lẽ giờ chị không nhớ lắm đâu, nhưng em chọn lọc lại những thứ phù hợp nhất để áp dụng cho chính cuộc đời mình.


1. Lắng nghe và chân thành quan tâm người khác 2. Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ. Nó là kỹ năng sinh tồn 3. Giữ lời hứa từ những việc đơn giản nhất 4. Mình không thua công dân quốc tế gì ngoài điểm xuất phát. Bạn hãy xuất phát ngay để bắt kịp và vượt lên trên họ 5. Hãy tìm người nói cho mình biết mình đang làm sai điều gì 6. Giá trị bản thân của ta là gì? Làm thế nào để bảo vệ được gía trị đó? 7. Hãy học một loại nhạc cụ


Chị nói có 3 giai đoạn trong cuộc đời:

- Không biết - Biết mình không biết và cố gắng học hỏi - Biết và trải nghiệm, sau đó đem những điều mình biết và đã trải nghiệm chia sẻ và cho đi.”


Em ơi, chị vẫn nhớ! Bất ngờ lớn nhất đối với chị là em. Em đã nghe, đã trăn trở, và cuối cùng đã vượt qua giới hạn của chính mình để thay đổi, để dũng cảm chọn một con đường mới. Khi em nhận ra mình còn yếu lắm, dở lắm, cần học lắm, khi em dám từ bỏ vùng an toàn để đi tìm những chân trời mới lạ, đó là lúc trời đất và vũ trụ đón em.


Ở một nơi xa xôi nào đó, hãy nhắm mắt lại và tận hưởng quyết định thay đổi cuộc đời này của mình em nhé. Rồi có lúc ta sẽ sợ hãi. Rồi có khi ta sẽ hoang mang về quyết định của chính mình. Rồi nước mắt sẽ chực chờ khi nắng trải đường về bằng những giọt cô đơn. Đọc xong email của em sáng nay, chị đã nhận em làm một người bạn trẻ. Sẽ luôn dõi theo em, lắng nghe từng bước chân em, và hẹn em sẽ gặp lại đâu đó trên hành trình thế giới.

Vững tin cưng nhé. Thương em rất nhiều!

12 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả