top of page

TRÁI TIM MỞ - CƠ HỘI MỞCó bao giờ, bạn chăm chăm muốn gặp một ai đó, chỉ vì một mục tiêu cá nhân? Tôi chắc là bạn không tránh khỏi. I know, because I was there - Tôi biết rất rõ, vì tôi cũng đã từng như thế. Sau này, tôi được những người mentor rất thông thái dạy rằng, khi ta ôm khư khư chút mong muốn vụn vặt, cá nhân, chỉ để thoả mãn mục tiêu nào đó cho bản thân mình, ta thật ra đang present - trình chiếu cho đời một trái tim im ỉm, và một biên giới chưa cần đã vẽ.


Tôi hay bị hỏi, giờ ý này đóng gói bán sao. Cách làm đó xưa rồi. Dĩ nhiên, menu vẫn muôn đời có những món standard cho người muốn thật nhanh và lười suy nghĩ. Còn lại, nhiều thứ hay ho khác được sinh ra từ chữ collaboration - hợp tác.


Chưa gặp gỡ và hiểu về sự bao la, tất cả những sự đóng gói kia, chỉ là tự đưa ra giới hạn. Nên, mấy năm nay, tôi cố tình đi đến tất cả các cuộc họp, chỉ với một gói nguyên vật liệu, nhưng với tâm thế sẵn sàng nhào nặn, xây dựng ra một cách hợp tác hoàn toàn mới, sáng tạo nhất theo nội lực và mong muốn của hai bên. Đối tác quốc tế, they absolutely fall in love with it - họ wow với cách tiếp cận này. Đối tác Việt Nam, người nọ người kia, nhưng phần lớn, vẫn thích một cái khung nào đó sẵn. Chẳng có gì là sai khi an toàn trong một cái khung có sẵn. Xưa giờ vẫn thế mà. Con người, từ bao đời vẫn cặm cụi với cách làm ‘If it ain’t broke, don’t fix it - Không hư thì đừng sửa’. Có điều, đợi tới hư, thì quăng luôn và mất trắng thôi à.


Hay, ta cứ thử để cho cái đầu mở, trái tim mở, và cho bản thân, một cơ hội mở?

75 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Opmerkingen


bottom of page