top of page

TRÊN ĐỈNH VINH QUANGĐể thành công, người ta thường tập trung hết năng lượng và nỗ lực của mình vào thực hiện một điều gì đó. Nhưng khi đã đạt được một số thành tựu nhất định, người ta dễ sinh ra tự mãn, quá hài lòng với bản thân và ngưng học hỏi, ngừng phát triển bản thân. Người tưởng là mình đã đến đỉnh vinh quang dừng lại, xem thành công như một sự kiện. Người hiểu rằng mình chỉ giỏi đến ngày hôm qua xem thành công như một quá trình. Và để tiếp tục giữ cho mình tiếp tục thành công, họ không ngừng học hỏi và phát triển bản thân mỗi ngày để bản thân luôn chuyển động về phía trước cùng thế giới. Càng học, càng tập trung phát triển bản thân, bạn càng thành công hơn nữa. Và chẳng bao giờ có một điểm dừng….


Thử ngước mắt lên nhìn ánh mặt trời, và hỏi mình xem đã có thái độ “thành công là một quá trình” như dưới đây chưa nhé.


1. I can always improve – Còn có thể tốt hơn: người có thể tiến xa không bao giờ cho rằng những gì mình biết là chân lý. Họ luôn tìm tòi và đón nhận những gì mình chưa biết, đón nhận ngay cả những điều chứng minh những gì mình biết là sai. Kiến thức đối với họ là vô hạn.

2. Mistakes correct me – Có sai mới biết sửa cho đúng: ai cũng có lúc nói gì đó sai, làm gì đó sai. Sai lầm là cơ hội để ta sửa chữa và giúp mình tốt hơn. Sai lầm là cơ hội, không phải là thất bại. Sai lầm giúp ta thay đổi, phát triển, và trở nên hiệu quả hơn. Sai lầm giúp ta tìm ra mình là ai bằng tấm gương phản chiếu mình không muốn là ai. Thành công đến từ sự khiêm tốn và từ khả năng học hỏi, vươn lên sau mỗi sai lầm.

3. There is no limit to what you can learn – Khả năng học hỏi vô giới hạn: khi bạn nghĩ rằng mình không làm được, bạn sẽ không bao giờ làm được. Khi bạn nghĩ rằng khả năng học hỏi của mình có giới hạn, bạn sẽ chẳng bao giờ học vô. Khi giữ mình ở trạng thái mở, sẵn sàng tìm hiểu và học hỏi bất cứ điều gì, thế giới sẽ chào đón bằng những người bạn, người thầy mới, những trải nghiệm mới, và nhiều cơ hội mới.

4. Challenge is a springboard – Thử thách chỉ là điểm tựa: khó khăn, thử thách sẽ luôn luôn tồn tại. Đối diện với thử thách, ta mới có động lực để học hỏi nhiều hơn, tìm cách giải quyết vấn đề, và do đó trở nên tự tin hơn. Đừng ngồi chờ thử thách đến. Sao không chủ động đi tìm để tự cho mình cơ hội vươn lên?

5. My attitude and effort create my future – Thái độ & sự nỗ lực tạo nên tương lai: nếu có tài, bạn có thể đi nhanh hơn người ta một chút. Nhưng đường rất xa…. Và chỉ có sự kiên cường, nỗ lực mới giúp ta đi hết được hành trình. Có khi, ta phải cắn răng làm những điều có vẻ như là không cần thiết, tốn công vô ích, mất thời gian nhưng cũng có thể là điều quyết định thành công đâu đó sau này. Không có đường tắt để đi đến thành công.

6. I will never give up – Không bao giờ gục ngã: đừng bao giờ dừng lại, cúi đầu vì một hai lần vấp ngã. Đừng bao giờ nản chí chỉ vì một ai đó chê bạn vài câu. Và đừng bao giờ bỏ cuộc khi cả thế giới này dường như chống lại ta. Hãy tìm hiểu thật rõ điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, biết mình tại sao vấp ngã, học cách đứng lên, rồi lại bước đi. Thành công nằm trong tư duy của mỗi người. Thành công không phải là sự kiện.

81 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Kiếp tử tế

Comentários


bottom of page