TREO TRÁI TIM TRÊN TAY ÁOĐã là con người, ai cũng có nhu cầu kết nối, chia sẻ. Chính những tương tác xã hội này giúp ta hiểu mình, hiểu người, xây dựng được những kết nối sâu sắc giúp ta thành công hơn trong cuộc sống và nghề nghiệp. Có nhiều thứ ta phải làm để chủ động kết nối, nhưng điều chẳng ai dạy mà tôi tự nghiệm ra mãi về sau này là bài học “Wear your heart on your sleeve – Treo trái tim trên tay áo”.


Ai trong chúng ta cũng có ý tưởng, suy nghĩ, niềm tin, mục tiêu trong cuộc sống. Nếu có thể mở lòng ra chia sẻ chân tình một chút về cá nhân mình, đừng tỏ ra nguy hiểm, đừng tỏ ra giỏi giang, đừng tự ti hay ngạo mạn, người khác khi nghe chuyện kể sẽ tự nhiên thích thú và mong muốn tương tác với ta hơn. Hãy nghĩ về những điều thú vị trong cuộc sống của mình. Hãy nghĩ về những gì mình đam mê theo đuổi. Khi ta chia sẻ trải nghiệm và đam mê của bản thân, người đối diện sẽ phần nào đó hiểu ta, hiểu điều làm ta thức dậy mỗi buổi sáng, và sễ dàng kết nối với ta hơn. Nhưng cũng đừng mắc phải bệnh nói mãi về mình cho người ta nghe đến mệt mỏi và ngáp dài. Trong đời tôi cũng đã gặp rất nhiều người như thế. Cứ như thể là cả vũ trụ này chỉ có họ là thú vị.


Wear your heart on your sleeve – hãy trải trái tim mình ra để kể chuyện và kết nối với mọi người. Một chút chia sẻ thú vị về bản thân sẽ giúp bạn kết nối dễ dàng hơn, xây dựng được những tương tác sâu sắc hơn, để những kết nối này giúp ta thành công hơn trong cuộc sống.

79 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả