top of page

TUẦN SAU MÌNH GẶP NỮA NHAHôm qua gặp một siêu sao tốt nghiệp đại học top 10 thế giới, làm toàn tập đoàn tư vấn hàng đầu thế giới. Profile chói loà. Dung mạo sáng ngời. Hết sức hot boy đa phương diện. Chiều muộn, mây mưa vần vũ và câu chuyện cuộc đời của chị em tôi....


Sao hào quang dữ vậy mà dám bỏ về đây startup?


- Nhận ra mình là kẻ sinh ra để create - kiến tạo chứ không phải làm thuê hạng sang. Hơn nữa, làm kiếm tiền rồi sao nữa? Không có thoả mãn và vui vẻ chút nào. Em muốn làm gì đó cho cộng đồng, đặc biệt là ngành giáo dục.


Bỏ hết những huy hoàng để làm lại từ đầu, để cống hiến & đóng góp phải chăng là rất khó?

- Quá sức khó luôn chị ơi. Trường đại học danh tiếng và danh dự làm thuê hạng sang không chuẩn bị cho ai khả năng vượt qua nỗi sợ hãi thất bại, nỗi kinh hoàng về sự bất định khi startup, và đặc biệt trong đại dịch này. Đây có thể nói là trải nghiệm huy hoàng nhất của em trong thời gian qua khi phải đối diện với chính mình, đôi khi ngờ vực chính bản thân mình, khi bỏ qua mọi bao bì hào quang của bằng cấp và mác công ty cũ. Nhìn lại mới nhận ra, chúng ta đã bị tô son trét phấn và quăng vào những con đường chọn sẵn. Rồi mình diễn quá sức hay ho cho đến khi cảm thấy vô duyên luôn chị.


Em có định bỏ cuộc?


Em không biết vì phía trước là sự bất định, không ai nói trước được gì. Nhưng em cám ơn hành trình này vì nó dạy cho em người hơn, đời hơn, hiểu mình hơn, và đến gần điều mình mơ ước hơn. Sự trở về với hào quang rất dễ dàng. Bỏ cuộc rất dễ dàng. Kiên định sống thật với mình, với lựa chọn của riêng mình mới khó.


Khó khăn lớn nhất của em, về cả phương diện cá nhân lẫn công việc hiện nay là gì?

Dạ là con người. Đôi khi không biết phải tin ai. Đôi khi bịt mắt bịt tai không nghe không thấy mà trái tim vẫn dò sai bước sóng. Tìm được người cùng tầng số để chia sẻ ở đây là rất khó chị ơi. Tuần sau mình gặp nữa nha chị.


OK em.


What a great story! What an interesting person! Tuần sau mình gặp nữa nha!

13 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Ngày hết hạn

Kiếp tử tế

Comments


bottom of page