top of page

WHAT IF SOMEONE CAN'T?Hôm qua, lấy tư cách là chị cả, lên mặt chỉ bảo chút cho các em về tư duy toàn cầu Dám nghĩ lớn, nghĩ ra thế giới, nghĩ bất chấp để xông pha đã là half the battle - đánh xong nửa trận. Nửa trận còn lại, là tùy thuộc vào khả năng update nâng cấp bản thân và đội ngũ mà thôi. Muốn là một chuyện. Có khả năng hay không là hai chuyện, hổng có liên quan nhau Cho nên, hành trình này người dẫn đầu quan trọng, phải làm gương phát triển bản thân, và phải take the team along - dẫn dắt, thúc đẩy, truyền cảm hứng, nâng cấp đội ngũ đi theo, thì mới mong có ngày thấy bình minh thế giới.


Lỡ có người không theo nổi sao chị, một bạn hỏi.


Đâu sao. Ngày các em bắt đầu hành trình vươn ra thế giới ngoài kia, là ngày chúng ta bắt đầu một hành trình rất khác, gian nan lắm, nhưng mà vui dữ lắm. Chị đời này thấy thật là đáng sống, được nhìn ngắm mọi sắc màu của bốn bể năm châu. Té sấp mặt, cười hả hê. Sống đã đời đi cho một kiếp làm người.


Nhưng hành trình đã đời này, cũng cần những con người rất khác. Họ có tầm nhìn, có tư duy, và giấc mơ toàn cầu mãnh liệt. Họ có trái tim trong trẻo, róc rách để dung nạp mọi khác biệt của vũ trụ này. Họ đủ nhỏ bằng nửa hạt cát để hiểu rằng, thế giới ngoài kia to lớn lắm. Và điều đầu tiên cần phải làm, là quay về với chính mình, hiểu những giới hạn của bản thân, để lao vào học điên cuồng để bắt kịp với khoảng cách giữa ta và thế giới. Is that you? Đó có phải là bạn không? Không ai khác biết, chỉ có bạn tự mình hiểu rõ, hành trình này có thuộc về mình.


Nếu không theo nổi thì sao? Đâu có sao, vì đây là một hành trình rất khác. Sẽ có kẻ bỏ cuộc, sẽ có người tham gia. It's OK. Có sao đâu, đơn giản là hành trình cuộc sống. Người cùng tầm nhìn và giá trị sẽ tìm ta. Người tự đóng cửa tư duy, nghĩ mình giỏi, mình kém, ta đành bỏ lại. Mỗi người chọn một cuộc đời rất khác. Hành trình này không dành cho tất cả, chỉ dành cho những ai biết mình rất nhỏ để xông pha đi tìm một thế giới bao la.

61 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page