top of page

WORLD CITIESCho các bạn startup, SME có tầm nhìn vươn ra thế giới. Kinh tế thế kỷ 21 là kinh tế thành phố, nghĩa là ta sẽ map thị trường thế giới và khu vực bằng những trung tâm thành thị có tiềm năng khác nhau, để biết tấn công liền ở đâu, gieo hạt ở đâu, và để cái nào lên bản đồ ngắm nghía và theo dõi.


Cái bản đồ này, trích từ báo cáo World Cities của JLL, là nguồn tham khảo cực hay cho các bạn nhé. Lưu lại và đọc cho kỹ, sử dụng khi các bạn lên kế hoạch quốc tế hoá.


1. Established World Cities: Những thành phố đã phát triển - The Big Seven – 7 thành phố hàng đầu: 7 thành phố đã phát triển nhất trên thế giới, chiếm ¼ tổng đầu tư về địa ốc trên thế giới. Đây là những trung tâm có quyền lực mềm lớn nhất, là nơi dừng chân của các tập đoàn và nhà đầu tư xuyên biên giới. - The Contenders – Thành phố : nhóm 10 thành phố đang vươn lên, chưa được như Big 7 nhưng đang cạnh tranh thu hút nhân tài, nguồn vốn, và thị trường thế giới.


2. World Cities: Thành phố toàn cầu - The ‘Innovators’ – Thành phố sáng tạo: đây là những thành phố dẫn đầu thế giới về khả năng khoa học công nghệ và môi trường kinh doanh, thúc đẩy kinh tế sáng tạo và khởi nghiệp. Những thành phố này cũng đang là điểm đến hot nhất về đầu tư địa ốc. - The ‘Lifestyle Cities’ – Thành phố phong cách: là những thành phố hot nhất về phong cách sống, với chất lượng sống. Vì là thành phố có tính cách toàn cầu, thương hiệu thành phố toàn cầu trở thành tài sản thương hiệu mạnh nhất của họ. Giá thuê ở đây dĩ nhiên là thuộc hàng cao nhất thế giới.

- The ‘Influencers’ – Thành phố ảnh hưởng: đây là những thành phố tạo ra tầm ảnh hưởng lớn nhất tại khu vực địa lý của họ và trên thế giới. Nhiệm vụ của những thành phố ảnh hưởng này là kết nối các khu vực thương mại và các tập đoàn, tổ chức đa quốc gia.


3. Emerging World Cities: Những thành phố mới nổi

- The ‘Megahubs’ – Thành phố siêu lớn: đây là những thành phố cực lớn về dân số tại các nền kinh tế đang phát triển, trở thành những trung tâm quan trọng về dịch vụ và bán lẻ. - The ‘Enterprisers’ – Thành phố kinh doanh: đây là những thành phố đang chuyển động rất nhanh, tăng cường hiệu quả và môi trường sáng tạo. Đây là những thị trường địa ốc sôi nổi nhất trên thế giới. - The ‘Powerhouses’ – Nhà máy năng lượng: đây là những thành phố chứa đựng sức mạnh kinh khủng nhất, đang chuyển mình từ kinh tế công sản xuất sang kinh tế dịch vụ và tham gia xây dựng giá trị cộng them cao hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu. Đây cũng là những thành phố được chính phủ hỗ trợ nhiều nhất để chuyển mình thành thành phố toàn cầu. Tất cả nhóm này, đều là các thành phố của Trung quốc.


Thành phố Hồ Chí Minh có tên trong bản đồ nhe, nhóm The Enterprisers.

23 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

コメント


bottom of page