top of page

START WITH A GOOD INTENTIONEm nói, em phải làm lớn chuyện này để chứng minh ba của em sai. Tôi cười, mình trồng cái cây, muốn nó nở hoa phải bắt đầu từ hạt giống tốt. Làm gì đó, mà làm chỉ để chứng minh ai đó sai, để bẻ mặt kẻ này, để hạ gục kẻ kia, kết quả chỉ có thể là bào chế ra độc tố. Độc tố đó, nó ngấm vào tế bào của chính ta, từng giờ, từng ngày, nó lan ra, lan ra, cho đến khi thân ta khô cằn như rừng sau cơn cháy, và tim ta đen nhầy như vũng lầy ai đó mới đạp qua.


Đời, có 1001 cách khác nhau để thực hiện bất cứ chuyện gì. Có khi, nhìn tấm vỏ bên ngoài chẳng mấy ai hiểu được đó điều tốt hay là chuyện xấu. Thì đã sao? Giải thích làm gì! Hay chính ta cũng hoang mang về ý định của chính mình sau vài khúc quanh vật vã? Nếu thế, có khi nên dừng lại. Hỏi mình, ta đã từng bắt đầu từ những giá trị ra sao?


Start with a good intention, xin hãy luôn bắt đầu bằng một mong muốn tốt. Đó làm kim chỉ nam, là huyết mạch của hành trình. Bắt đầu từ ý định tốt, bao bì còn lại là gì đôi khi không quan trọng. Đời không hiểu ta OK, nhưng rất cần ta phải hiểu rõ ta. Khi bắt đầu từ good intention, bản thân ta không cho phép sóng đời xô mình vào vực thẳm buốt đau của những giấc mơ đen tối.

24 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Giác quan thứ 7

Comments


bottom of page